Những mẹo Copy Paste trên Macbook có thể bạn chưa biết

0

Hướng dẫn một số mẹo sao chép và dán (Sao chép dán) trên Macbook mà bạn có thể chưa biết.

Thủ thuật Copy Paste trên Macbook có thể bạn chưa biết

Sao chép bằng phím tắt

Một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất để sao chép dữ liệu, tài liệu, media … trên Macbook là sử dụng phím tắt. Bạn chỉ cần chọn một hoặc nhiều đối tượng để sao chép, sau đó nhấn tổ hợp phím sau:

  • Cmd + C sao chép.
  • Cmd + V dán.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấp chuột phải vào thư mục, tập tin muốn sao chép sẽ thấy mục Sao chép, sau đó điều hướng đến vị trí mong muốn và nhấp chuột phải -> chọn Dán.

Sao chép không giữ lại định dạng ban đầu

Với cách sao chép và dán thông thường, văn bản sau khi dán sẽ giữ nguyên định dạng ban đầu. Nếu bạn muốn văn bản của mình sau khi dán được định dạng là tài liệu đích, hãy làm như sau:

  • Chọn thư mục bạn muốn sao chép và sau đó chọn nút Biên tập trên thanh công cụ -> Chọn Sao chép.
  • Sau đó chọn Biên tập -> Dán và Khớp kiểu.

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Option + Shift + Cmd + V để dán thay vì Cmd + V.

Sao chép nhanh với trình quản lý Clipboard

Khi sao chép nhiều nội dung, bạn sẽ không thể quản lý hết những gì cần sao chép, đó là lúc bạn cần một trình quản lý Clipboard. Các trình quản lý này sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả những thứ đã sao chép, giúp việc sao chép trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể tải xuống một số trình quản lý Clipboard như Copyclip, 1Clipboard và Paste.

Sao chép giữa nhiều thiết bị Apple

Các thiết bị của Apple có thể được chia sẻ thông qua khay nhớ tạm, vì vậy bạn có thể sao chép nội dung từ máy Mac và dán vào iPhone của mình (và ngược lại). Để thực hiện, bạn cần bật bluetooth trên 2 thiết bị và đăng nhập cùng một tài khoản iCloud.

Người dùng cũng có thể sao chép dữ liệu giữa các thiết bị của apple như Macbook và iPhone. Để thực hiện việc này, hãy bật Bluetooth của cả hai thiết bị, đăng nhập bằng cùng một tài khoản iCloud, sau đó kích hoạt chức năng Handoff trên hai thiết bị:

  • Trên Macbook: Chọn từng cái một Tùy chọn hệ thống -> Chung, đánh dấu chọn Cho phép Handoff giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn.
  • Trên iPhone: Mở Cài đặt -> Chung, chọn Ra tay và đặt nó thành Bật.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể sao chép và dán trên hai thiết bị một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.