[Review] Bản update Windows 10 PC KB4541335 gây hàng loạt lỗi nghiêm trọng, cẩn thận khi lên

0

Có vẻ như lỗi cập nhật là một sự kiện quen thuộc không chỉ với người dùng iOS mà cả người dùng Windows 10 khi Start có các bản cập nhật nâng cấp OTA để tăng cường chăm sóc với các sản phẩm của họ.

Gần đây, tôi rất hào hứng cập nhật Windows 10 KB4541335 để có được các tính năng mới, nhưng tôi thực sự lo lắng khi PC của tôi gặp phải một số lỗi như chế độ Ngủ bị lỗi (ngủ xong vẫn thức, vẫn thức, nhưng từ chối mở mắt để làm việc) hoặc Start không thể khởi động fastboot (Main ASUS B360), phải thiết lập lại một vài lần để gặp may mắn trên Windows, lỗi Windows Explorer không phản hồi (do Onedrive), cáp mạng onedrive bị hỏng dễ bị lỗi đồng bộ hóa, đôi khi máy bị quá tải, quạt bị cháy …

Ngoài ra, gần đây theo báo cáo của người dùng trên một số diễn đàn, bản cập nhật mới tiếp tục làm chậm PC, làm chậm Internet, gây ra lỗi Disk đầy (100%) và gây ra 95% RAM. Quan trọng hơn, có một trường hợp lỗi màn hình xanh huyền thoại (BSOD).

Báo cáo của người dùng trong các diễn đàn có uy tín, thậm chí trên các diễn đàn của Microsoft, Trung tâm hỗ trợ của Microsoft cho thấy. Nhiều người dùng sau khi cài đặt bản cập nhật, lần khởi động đầu tiên đã thấy lỗi màn hình xanh xuất hiện trên máy tính của họ. Một số vấn đề được biết đến:

  • Máy tính không hoạt động sau khi cập nhật.
  • Máy tính nóng và đông lạnh. Thiết bị phải được tắt bằng cách rút điện.
  • Thiết bị trở nên chậm hơn. Bản cập nhật đã đi kèm với một vấn đề với Internet (Ethernet), một số ứng dụng có thể không truy cập được Internet.
  • Sau khi khởi động lại máy tính, kiểm tra trong Task Manager cho thấy CPU ở mức trên 50%, RAM là 95% và ổ cứng đang sử dụng 100%, một máy khách Windows 10 khác đã ghi lại sự cố.
>>> Xem thêm :  [TỔNG HỢP] 3 cách làm bắp rang bơ ngon và đơn giản tại nhà

Microsoft cho biết họ chưa xác định bất kỳ vấn đề nào trong bản cập nhật. Và do Virus Covid-19, Microsoft sẽ ngừng gửi các bản cập nhật tùy chọn mới cho người dùng. Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật và PC của bạn đang gặp vấn đề về hiệu suất, cách tốt nhất của bạn là gỡ cài đặt bản cập nhật:

  • Truy cập Cài đặt> Cập nhật & bảo mật
  • Tại mục cập nhật hệ điều hành Window, chọn Xem lịch sử cập nhật
  • Bấm vào đây Cập nhật cài đặt. Hộp thoại Cập nhật cài đặt sẽ xuất hiện, tiến hành gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10 KB4541335 Xin vui lòng.
  • PC của bạn sẽ khởi động lại một lần, sau đó bản cập nhật sẽ bị xóa.

Nếu gỡ cài đặt và bạn vẫn thấy tình huống trên, vui lòng cài đặt Windows mới. Hoặc đặt lại Windows trong Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khôi phục> Đặt lại PC này.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments