[Review] Cáp quang biển AAG lại đứt, kết nối với quốc tế bị ảnh hưởng

0

Cáp quang AAG tiếp tục bị hỏng sau khi thông tin nhà mạng nâng cấp băng thông internet cho người dùng tại Việt Nam để thoải mái sử dụng các dịch vụ online tại nhà.

Ảnh minh họa: REUTERS

Theo nhiều người dùng, mặc dù thông báo sẽ tăng mức sử dụng băng thông, internet vẫn còn yếu, đặc biệt là vào ban đêm. Nguyên nhân được biết là chính cáp quang lại bị hỏng.

Theo thông tin chính xác từ mạng FPT, vào lúc 20:00 tối qua (2/4), toàn bộ lưu lượng giao thông qua cáp AAG dưới biển đã bị mất. Nguyên nhân là lỗi cáp trên đoạn S1 của AAG kết nối Việt Nam – Hồng Kông. Vì vậy, Internet đêm qua vẫn còn rất yếu.

Mặc dù cáp quang bị hỏng nhưng mạng chưa được công bố trên trang web hoặc fanpage. FPT đã giải thích cho người dùng lý do tại sao khi truy cập các trang web quốc tế như Facebook và YouTube, nó lại rất lung linh thông qua ứng dụng quản lý mạng Hi FPT – do chính FPT phát triển.

Nguyên nhân của vấn đề chưa được xác nhận. Trung tâm vận hành cáp vẫn đang điều tra, vì vậy không thể có biện pháp và thời gian để khắc phục sự cố.

Các nhà khai thác đã khai thác dung lượng băng thông Internet trên cáp AAG đều cho biết họ đã thực hiện ngay các biện pháp san lấp mặt bằng để giảm thiểu tác động đến tốc độ truy cập của người dùng Việt Nam.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tốc độ truy cập đã bị ảnh hưởng đáng kể, đặc biệt là vào thời điểm tối 2-4, kết nối với các dịch vụ quốc tế khá chập chờn.

Trước đây, tuyến cáp quang AAG đã gặp sự cố liên tục từ cuối năm 2019 và nó không được khôi phục hoàn toàn cho đến 2-3-2020.

Leave A Reply

Your email address will not be published.