[Review] Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố chưa có lịch sửa chữa

0

Gần đây, cáp AAG dưới biển đã gặp sự cố trên chi nhánh S1H được nửa tháng, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đã không nhận được lịch sửa chữa và khắc phục sự cố lần này.

Những thông tin trên vừa được một đại diện của một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam chia sẻ.

Cáp AAG dưới biển - Ảnh minh họa
Cáp AAG dưới biển – Ảnh minh họa

Kể từ khi được đưa vào hoạt động vào tháng 11 năm 2009 cho đến nay, cáp AAG dưới biển đã gặp nhiều sự cố hoặc bảo trì, gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Đại diện ISP cho biết, vào lúc 6:15 chiều ngày 14 tháng 11 năm 2019, cáp nhánh S1H của tuyến cáp quang quốc tế Asia America Gateway (AAG) đã gặp sự cố nằm cách trạm nối Vũng Tàu khoảng 163 km. km.

Mặc dù cáp AAG đã ngừng hoạt động gần nửa tháng, nhưng các ISP tại Việt Nam chưa được thông báo về kế hoạch sửa chữa và khắc phục sự cố cho cáp nhánh S1H của tuyến cáp biển này.

Trên thực tế, mặc dù online Cáp AAG có vấn đề một lần nữaTuy nhiên, tác động của sự cố cáp AAG vào ngày 14 tháng 11 với các nhà cung cấp và phần lớn người dùng dịch vụ Internet Việt Nam là không đáng kể.

Lý do, theo các chuyên gia, là vì trong 3 năm qua, do cáp AAG dưới biển thường có vấn đề, các nhà mạng như Viettel, CMC Telecom, NetNam … có kế hoạch giảm tỷ lệ. khả năng kết nối quốc tế thông qua đường dây cáp. Dung lượng Internet của Việt Nam đã được bổ sung bằng các loại cáp mới như APG (đầu năm 2017) và AAE-1 (đầu năm ngoái), vì vậy về lý thuyết, tỷ lệ dung lượng qua TGN-IA và AAG bị giảm và Internet Việt Nam sẽ giảm bị ảnh hưởng trước khi một trong các tuyến cáp quốc tế ngừng hoạt động.

Mặt khác, mỗi khi các tuyến cáp biển không thành công, các ISP tại Việt Nam đều có kế hoạch dự phòng, điều hướng, tăng cường cứu hộ và đưa chất lượng dịch vụ về mức bình thường.

Asia America Gateway – AAG là tuyến cáp quang quốc tế có tổng chiều dài 20.191 km, với lưu lượng thiết kế ban đầu là 2 Tb / s và liên tục được nâng cấp theo thời gian, kết nối trực tiếp với Đông Nam Á. (ASEAN) với Mỹ. Tuyến cáp quang quốc tế này đã được đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2009, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (cáp nhánh dài 314km đến Việt Nam). hạ cánh ở Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hồng Kông (Nam Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (đảo Guam, Hawaii và California). Kể từ khi được đưa vào hoạt động, AAG đã trải qua nhiều sự cố hoặc bảo trì, gây ra sự gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Được biết, ngay trước sự cố này, nhánh S1H của tuyến Cáp quang biển AAG cũng có một “lỗi shunt” tại trạm bờ Vũng Tàu 124,5 km vào khoảng 6 – 7h sáng ngày 16 tháng 8 năm 2019, ảnh hưởng đến kết nối từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hồng Kông trên tuyến. Việc sửa chữa và xử lý sự cố vào ngày 16 tháng 8 trên cáp nhánh S1H của tuyến AAG đã hoàn thành vào ngày 7 tháng 9 năm 2019, sau 3 tuần bị gián đoạn.

Trong những tháng đầu năm 2019, ngoài sự cố trên tuyến cáp ngầm AAG, các ISP tại Việt Nam đã phải đối phó với sự kế thừa của các loại cáp ngầm khác như IA, AAE-1, APG có vấn đề hoặc được bảo trì. Cụ thể, vào ngày 10 tháng 1, cáp IA đã bị mất điện ở Singapore và đã được sửa vào ngày 27 tháng 1. Tiếp theo, tuyến cáp AAE-1 đã bị đứt vào ngày 13 tháng 2, cách trạm bờ Hồng Kông 198 km và đến ngày 6 tháng 3, Sửa chữa đã hoàn thành. Vào cuối tháng 2, liên tiếp vào các ngày 26, 27 và 29, cáp APG bị trục trặc trên các nhánh S1.9, S1.8 và S3, sau đó được khôi phục vào ngày 7 tháng 3. Ngày 11 tháng 3 và ngày 17 tháng 4. Cáp APG tiếp tục bị lỗi vào cuối tháng 5 năm 2019 và cho đến đầu tháng 6 là hoàn toàn cố định.

Leave A Reply

Your email address will not be published.