[Review] Danh sách 14 ứng dụng iPhone, iPad đang bị nhiễm mã độc

0

Các ứng dụng này sẽ âm thầm liên hệ với máy chủ liên quan đến Golduck, đây là phần mềm độc hại Android đã từng lây nhiễm các ứng dụng Game cổ điển phổ biến trên các hệ điều hành nguồn. mở thứ này.

Malware Golduck đã xuất hiện được hơn một năm, sau khi lần đầu tiên được phát hiện bởi Appthority và nó đã lây nhiễm các Game cổ điển và hoài cổ trên cửa hàng ứng dụng Google Play.

Phương thức hoạt động của nó là chèn mã backdoor cho phép các File cài đặt được chuyển âm thầm vào thiết bị. Tại thời điểm phát hiện, hơn 10 triệu người dùng đã bị nhiễm phần mềm độc hại, cho phép tin tặc thực thi các lệnh độc hại ở mức ưu tiên cao nhất, chẳng hạn như gửi tin nhắn SMS cao cấp đến số điện thoại của phần mềm độc hại. nạn nhân để kiếm tiền.

Bây giờ, các nhà nghiên cứu nói rằng các ứng dụng iPhone được liên kết với phần mềm độc hại này có thể gây ra rủi ro tương tự.

Đó là ứng dụng Game: Commando Metal: Classic Contra, Super Pentron Adventure: Super Hard, Classic Tank vs Super Bomber, Super Adventure of Maritron, Roy Adventure Troll Game, Trap Dungeons: Super Adventure, Bounce Classic Legend, Block Game, Classic Bomber: Super Legend, Brain Nó On: Stickman Vật lý, Game máy bay ném bom: Máy bay ném bom cổ điển, Gạch cổ điển – Khối retro, Gạch Climber và Kẻ xâm lược bắn gà Galaxy.

Công ty nghiên cứu dữ liệu Sensor Tower cho biết 14 ứng dụng bị nghi ngờ đã được cài đặt gần 1 triệu lần kể từ khi chúng được phát hành, ngoại trừ việc tải xuống và cài đặt nhiều lần trên các thiết bị khác nhau. .

Khi cố gắng liên hệ với nhà phát triển ứng dụng, nhiều liên kết trên App Store trỏ đến một trang web không còn tồn tại hoặc các trang web có chính sách bảo mật của nhau còn nguyên vẹn nhưng không có thông tin liên hệ.

Chủ sở hữu của tên miền Golduck dường như là một tên ảo, cùng với các tên miền liên quan đến Golduck khác, thường có tên và địa chỉ email khác nhau.

Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận. Các ứng dụng dường như có thể tải xuống từ App Store, nhưng hiện tại, chúng không có sẵn trong App Store của Hoa Kỳ.

Các cửa hàng ứng dụng của Apple có thể có quy trình kiểm soát chặt chẽ hơn các cửa hàng Google, thường để lại các ứng dụng độc hại. Tuy nhiên, trong thực tế, không có cửa hàng là hoàn hảo.

Đầu năm nay, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một ứng dụng hàng đầu trên Mac App Store đang thu thập lịch sử duyệt web của người dùng mà không được phép và hàng chục ứng dụng iPhone đang gửi dữ liệu vị trí. hướng người dùng đến các nhà quảng cáo mà không hỏi ý kiến ​​họ trước.

Đối với người dùng thông thường, các ứng dụng độc hại luôn là mối đe dọa phổ biến nhất và lớn nhất đối với người dùng di động, ngay cả khi sử dụng các bộ phận để Key hệ thống và kiểm tra cẩn thận các ứng dụng.

Nếu có một bài học để học ở đây, đừng bao giờ tải xuống những thứ bạn không cần hoặc tin tưởng.

Nguồn: Techcrunch

Leave A Reply

Your email address will not be published.