[Review] Dịch vụ DNS mới của TWNIC truy cập Internet nhanh và an toàn hơn cả Google DNS

8chiase.com – Vui lòng gửi địa chỉ DNS mới của TWNIC (Trung tâm thông tin mạng Đài Loan) với tên Quad101 được coi là có tốc độ truy cập internet nhanh hơn DNS của Google.

Nói về dịch vụ DNS, không ai không nghĩ về DNS công cộng của Google (8.8.8.8) và gần đây nhất là Cloudflare DNS. Nhưng gần đây TWNIC (Trung tâm thông tin mạng Đài Loan) đã công bố một địa chỉ DNS mới có tên Quad101, đi kèm với tốc độ truy cập Internet nhanh hơn DNS của Google, hãy nhanh chóng trải nghiệm nó.

Quad 101 sẽ là lựa chọn đầu tiên cho những người thích bảo mật khi sử dụng dữ liệu người dùng địa chỉ DNS này sẽ không được lưu hoặc sử dụng cho các mục đích khác. Hiện tại có 2 địa chỉ DNS cho người dùng từ TWNIC như sau:

  • ipv4 : 101.101.101.101101.102.103.104
  • ipv6 : 2001: de4 :: 1012001: de4 :: 102

Hướng dẫn cách thay đổi DNS trên Windows

  • Vào Control Panel > Mạng và Internet

  • Nhấp chuột Trung tâm kết nối và chia sẻ

Bấm vào mạng WIFI hoặc là Ethernet mà bạn đang sử dụng. Nhấp chuột Tính chất

Sẽ có 2 trường hợp như sau

  • Trường hợp 1 : Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4), sau đó nhấp vào mục, sau đó nhập như hiển thị bên dưới. Nhấn OK và khởi động lại card mạng hoặc thiết bị để hoàn tất.

  • Trường hợp 2 : Bạn muốn sử dụng Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP / IPv6), nhấp vào nó, sau đó nhập như hiển thị bên dưới. Nhấn OK và khởi động lại card mạng hoặc thiết bị để hoàn tất.

Đối với phiên bản macOS, bạn có thể truy cập NMạng -> Nâng cao và nhập DNS như hình dưới đây:

8chiase.com đã trải nghiệm nó trên Windows 10 và cảm thấy nó nhanh hơn Goole DNS còn bạn thì sao?

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com