[Review] File PDF là gì? Tại sao nó luôn được sử dụng?

PDF là gì?

PDF (viết tắt của tên tiếng Anh Portable Document Format) là định dạng File văn bản khá phổ biến của Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word (.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (văn bản) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Tuy nhiên, hiển thị tài liệu PDF không phụ thuộc vào môi trường làm việc của người dùng (cấu hình máy, phần mềm và hệ điều hành). Không giống như các tài liệu Word, trong hầu hết các trường hợp, tài liệu PDF sẽ được hiển thị giống nhau trên các môi trường làm việc khác nhau. Vì lợi thế này, định dạng PDF đã trở nên phổ biến để xuất bản sách, báo hoặc các tài liệu khác qua Internet.

PDF hoạt động như thế nào?

Để biết tại sao PDF lại mang tính cách mạng khi ra mắt, chúng tôi phải hiểu tiêu chuẩn là gì vào thời điểm đó. Vào đầu những năm 90, phần mềm chuyên nghiệp được sử dụng để thiết kế đồ họa và tài liệu dẫn đến các File lớn không thể chịu được, đặc biệt là khi chúng được nhúng với hình ảnh, phông chữ và văn bản. Cái chết đồ họa khác. Hãy nhớ rằng máy tính trong thời gian này chỉ có một phần nhỏ sức mạnh xử lý của máy tính bạn đang sử dụng ngày nay, có nghĩa là mọi bit hiệu suất đều quan trọng.

Để khắc phục vấn đề này, các nhà phát triển phần mềm Start sử dụng các liên kết đến các tài nguyên khác trên máy tính. Giả sử bạn đã sử dụng phông chữ đặc biệt trong tài liệu của mình. Thay vì lưu tất cả dữ liệu cho phông chữ này trong tài liệu của bạn, nó sẽ lấy thông tin cần thiết từ thư mục cài đặt phông chữ trên máy tính của bạn. Điều này làm giảm tải cho File tài liệu, làm cho nó nhẹ hơn.

Điều này hoạt động tốt miễn là bạn không di chuyển phông chữ trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn đưa File sang một máy tính khác mà không cài đặt phông chữ đặc biệt của mình, nó sẽ không giống như vậy nữa. Bạn có thể tưởng tượng nỗi đau của việc dành toàn bộ thời gian để tạo ra một tài liệu quan trọng và sau đó khiến nó trông khủng khiếp vì bạn không giữ liên kết đến các yếu tố đồ họa tồn tại.

Các tập tin PDF đã thay đổi điều này. Adobe đã tìm ra cách thu thập tất cả các phần của File và làm cho nó nhỏ hơn. Rõ ràng, đây là một cách hiệu quả hơn nhiều so với các nhà phát triển giải pháp được sử dụng trước khi PDF có sẵn trên thị trường. Đó là lý do tại sao PDF đã trở thành một tiêu chuẩn.

Tại sao PDF quan trọng?

Tính di động của PDF là rất quan trọng. Các File PDF trông giống nhau cho dù chúng được mở trên bất kỳ thiết bị nào. Cho dù bạn đang sử dụng Windows 10, Mac, Chrome OS, Android, Windows Phone, iPad hoặc Windows XP – đối với mọi phần mềm và phần cứng, các File PDF luôn phù hợp. Thông tin trong PDF không phụ thuộc vào thiết bị của người tạo hoặc người xem. Bao gồm phông chữ, hình ảnh, biểu đồ và dường như không có vấn đề gì.

So sánh khi bạn gửi tài liệu Microsoft Word cho ai đó. Điều gì xảy ra nếu người nhận không có Microsoft Word trên máy tính? Chắc chắn, họ có thể mở nó bằng Google Docs, nhưng tài liệu có thể trông rất khác vì Docs hiển thị các File theo một cách khác. Nếu bạn dành nhiều thời gian để tạo bảng, hình ảnh và các yếu tố khác và tất cả có thể không giống như bản gốc. Và nếu họ cố mở một tài liệu Word trên điện thoại thì sao?

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Theo nguyên tắc chung, các File PDF có nghĩa là để xem. Những gì bạn nhìn thấy khi nhấn Tiết kiệm là những gì người nhận khác nhìn thấy. Và bạn thậm chí không cần phải cài đặt trình đọc – hầu hết các trình duyệt hiện đại có khả năng mở File PDF mà không gặp sự cố. Mặc dù bạn có thể chỉnh sửa các File PDF, nhưng bạn bị giới hạn ở một vài tùy chọn miễn phí trừ khi bạn phải trả tiền cho phần mềm cao cấp như Adobe Acrobat, Foxit PhantomPDF hoặc là Đầu đọc Nitro.

Tại sao PDF rất phổ biến?

Bên cạnh tính di động được mô tả ở trên, các File PDF mang một số tính năng khác đã góp phần vào sự phổ biến của chúng.

Các File PDF cho phép cài đặt bảo mật được tinh chỉnh. Khi tạo PDF, bạn có thể tắt khả năng in, để lại nhận xét hoặc sao chép văn bản của người xem. Do đó, khi chính phủ và doanh nghiệp đặt biểu mẫu online, họ có thể hạn chế rất nhiều để ngăn chặn lạm dụng. Để bảo mật hơn, bạn cũng có thể bảo vệ nó bằng mật khẩu PDF.

Bạn có thể nhận thấy rằng các File PDF cũng hoạt động với các trường điền. Người tạo PDF có thể đặt các khối được tô sáng ở bất cứ đâu trong tài liệu để hiển thị nơi họ muốn người nhận nhận thêm thông tin. Ngay cả khi họ bị hạn chế chỉnh sửa, người xem vẫn có thể nhập tên, địa chỉ và thông tin thích hợp khác vào các trường này. Các File PDF hỗ trợ ký kỹ thuật số, vì vậy bạn có thể thêm sự chấp thuận của mình vào tài liệu mà không cần phải in ra.

Các tính năng nhỏ như thêm nhận xét, dấu trang, tem, siêu liên kết và nội dung trực tiếp khác đã giữ các File PDF nhất quán trong thập kỷ qua. Phần mềm nhận dạng quang học có thể chụp tài liệu và dễ dàng biến chúng thành File PDF và một số nhà xuất bản độc lập thậm chí còn cung cấp sách dưới dạng File PDF. Dễ sử dụng, bộ tính năng phong phú và phổ biến đã giữ cho PDF quan trọng trong điện toán hàng ngày.

PDF chỉ có thể lưu hình ảnh, văn bản, liên kết, vectơ, chỉ mục, sử dụng in ấn chất lượng cao và chỉnh sửa các File thiết kế … đủ để thấy tính linh hoạt của nó.

Vì vậy, bạn đã tìm hiểu về cách PDF Start, cách thức hoạt động và điều gì làm cho nó trở nên quan trọng và phổ biến. Trong một thế giới của các hệ điều hành khác nhau, kích thước màn hình, trình duyệt và các thành phần phần cứng, các File PDF vẫn ổn định và không thay đổi. Họ cho bạn biết chắc chắn rằng tài liệu bạn tạo sẽ không trải qua bất kỳ thay đổi lạ nào khi người nhận nhìn thấy nó. Đó là những gì PDF cung cấp và đó là lý do tại sao nó là tiêu chuẩn trong hơn hai thập kỷ.