[Review] GIMP – Phần mềm đồ họa mạnh mẽ MIỄN PHÍ

0

GIMP (Chương trình thao tác hình ảnh GNU) Phần mềm chỉnh sửa và phục hồi hình ảnh đã xuất hiện từ lâu và vẫn có số lượng người dùng đáng kể. GIMP có bộ tính năng phong phú và các plugin và tiện ích mở rộng bổ sung để cung cấp cho người dùng công cụ xử lý hình ảnh tốt nhất. Ưu điểm của GIMP là giao diện dễ dàng tùy chỉnh, cải thiện chất lượng hình ảnh bị hỏng, khôi phục ảnh cũ thành ảnh mới và hỗ trợ phần cứng khá tốt.

Phần mềm GIMP hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chất lượng cao trên máy tính, so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, GIMP có nhiều chức năng đặc biệt như khôi phục ảnh cũ, tạo hiệu ứng, ghép ảnh, v.v. không quen thuộc với Photoshop, GIMP sẽ là phần mềm thay thế hoàn hảo.

GIMP là một ứng dụng có khả năng chỉnh sửa và khôi phục hình ảnh, xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector và hỗ trợ chỉnh sửa ảnh nhóm, chuyển đổi giữa nhiều định dạng hình ảnh. Chương trình có giao diện được đánh giá là dễ tùy chỉnh, cho phép người dùng chọn các tác vụ theo ý muốn, sử dụng các widget để thay đổi màu sắc, công cụ trong hộp công cụ và chế độ xem hình ảnh toàn màn hình để xem trước các tác phẩm. Các hình ảnh sẽ được nâng cao toàn diện về chất lượng sau khi được xử lý thông qua chương trình.

>>> Xem thêm :  [MỚI] Hướng dẫn tải và cài đặt Driver máy in LBP 2900 từ trang chủ Canon

Tương tự như ứng dụng Gimp Paint Studio cho Linux, cũng có nhiều chức năng với phiên bản Windows, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và nâng cao, ngoài Gimp Paint Studio cho Linux. xem hình ảnh, chuyển đổi định dạng hình ảnh.

GIMP cung cấp cho người dùng trình cắm để thống nhất hình ảnh GIMP để phục vụ cho việc chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh dưới cửa sổ chính. Tính năng này góp phần đảm bảo một quy trình trơn tru cũng như áp dụng các tính năng tiêu chuẩn với hình ảnh GIMP chính xác nhất.

Những cải tiến mới trong phiên bản 2.9.6 của GIMP:

– Cải thiện hiệu suất chỉnh sửa ảnh GIMP

Tính năng khôi phục hình ảnh của GIMP được thực hiện bằng cách loại bỏ các chi tiết hình ảnh dư thừa, thêm các đối tượng để đưa hình ảnh về trạng thái mong muốn. Phần mềm tích hợp các chức năng đặc biệt cho các thiết bị đầu vào khác nhau, chẳng hạn như xoay USB hoặc slide điều khiển MIDI. Các công cụ vẽ đầy đủ bao gồm Brush, Pencil, Air Brush, Clone, v.v. Ngoài ra còn có các công cụ hòa trộn, các mẫu pixel phụ, các công cụ quản lý bộ nhớ dựa trên gạch.

GIMP hỗ trợ nhiều tính năng với hình ảnh như chỉnh sửa văn bản, xoay, cắt, lật, v.v … bằng cách sử dụng các hình dạng hình học như hình chữ nhật, hình elip, hình mờ để vẽ hình dạng, thêm định dạng File và hiệu ứng bộ lọc mới. Các định dạng được hỗ trợ khác nhau như BMP, GIF, JPEG, MNG, PCX, PDF, PNG, PS, PSD, SVG, TIFF, TGA, XPM, v.v … Với GIMP cũng có khả năng đổi tên thuật ngữ của File GIMP. Đây là một tính năng rất hữu ích để giúp người dùng thuận tiện hơn khi áp dụng chương trình mashup Photoshop hoặc Photoshop. Bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh khi cần thiết vì đây là chương trình chỉnh sửa hình ảnh phổ biến nhất hiện nay.

>>> Xem thêm :  [MỚI] Miễn phí phần mềm xử lý ảnh DxO OpticsPro 11 Essential chuyên nghiệp trị giá 129 USD

GIMP hoàn toàn miễn phí sử dụng. GIMP có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau: Windows, Linux … Sau khi tải GIMP về máy tính của bạn, bạn chắc chắn sẽ thấy các tính năng của GIMP hoàn toàn có thể sánh với phần mềm xử lý đồ họa chuyên nghiệp. Hiện tại thích Adobe PhotoShop, Adobe Illustrator. Lõi …

GIMP về cơ bản là phần mềm nguồn mở với các tính năng tương đương với PhotoShop hoặc bất kỳ phần mềm trả phí nào khác hiện có. Tải xuống GIMP, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh trên PC.

Ngoài ra, PhotoScape cũng là một lựa chọn tốt cho các công việc chỉnh sửa ảnh bao gồm xem, lọc ảnh, thêm hiệu ứng ảnh, thay đổi thông số hình ảnh … bên cạnh PhotoScape cũng hỗ trợ cắt ảnh thành nhiều phần, đổi tên mọi ảnh. hàng loạt, chuyển đổi định dạng hình ảnh, tạo trình chiếu ảnh đẹp …

Các tính năng chính của GIMP:

– Hỗ trợ trình cắm để thống nhất hình ảnh GIMP vào cửa sổ chính của chương trình.
– Tính năng đổi tên các thuật ngữ trong File GIMP.
– Xử lý hình ảnh tốc độ cao và đảm bảo chất lượng hình ảnh.
– Khả năng áp dụng tất cả các tính năng ngay trên cửa sổ chính.

TẢI CHƯƠNG TRINH:

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments