[Review] Gmail, Google Drive … nhiều dịch vụ khác của Google bị lỗi gián đoạn toàn cầu

Nhiều người dùng phàn nàn khi không gửi được email … Google cũng đã xác nhận các dịch vụ cung cấp Gmail, Google Drive, Google Docs … bị gián đoạn, trong đó nặng nhất là gmail.

Khoảng 12h trưa, nhiều người phàn nàn về việc gửi được email cho khách hàng, dù đã cố gắng gửi lại nhiều lần nhưng vẫn không thành công. Không chỉ Gmail bị gián đoạn mà các dịch vụ như Google Drive, Meet, Docs và Voice cũng bị Android Authority ghi nhận có lỗi.

Ngày 20/8, hàng loạt dịch vụ của Google gặp lỗi liên quan đến đăng nhập và tải File lên. Ảnh: DownDetector.

Theo một chia sẻ từ DownDetector, một trang web theo dõi tình hình hoạt động của các nền tảng Internet, cho thấy có 1.900 bản báo lỗi Gmail vào trưa ngày 20 tháng 8. Theo trang này, có sự lan rộng về tên tuổi ở nhiều quốc gia, với việc người dùng báo cáo hầu hết các lỗi ở Úc, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Đài Loan và Mỹ.

“Tôi gặp lỗi không thể gửi và nhận email có File đính kèm trong Gmail. Tuy nhiên, tôi vẫn có thể gửi mail nếu không đính kèm tập tin ”, Imex, một tài khoản báo lỗi trên DownDetector, nhận xét.

Tại Việt Nam, người dùng ghi nhận lỗi nhiều nhất là với Gmail, trong đó lỗi không gửi được file đính kèm khi gửi email.

“Vì các ứng dụng bị lỗi đều liên quan đến các tác vụ Office nên tôi không thể làm gì hơn bây giờ. Tuần này rất quan trọng đối với tôi. Nếu lỗi tiếp tục xảy ra, sếp tôi sẽ giết tôi ”, tài khoản Hai Thanh để lại bình luận trong phần báo lỗi Gmail.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Google cũng xác nhận tình trạng gián đoạn dịch vụ trên trang G Suite Status Dashboard (GSSD).

Các ứng dụng công việc của Google gặp lỗi kéo dài hàng giờ. Ảnh: DownDetector.

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra sự việc. Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật trước 15h09 ngày 20/8 để giải quyết vấn đề ”, thông báo của Google trên GSSD.

Các ứng dụng khác của Google bị báo lỗi đăng nhập, tải File lên. Mặc dù YouTube không liên quan đến nhóm ứng dụng công việc nhưng một số người dùng đã thông báo lỗi cùng lúc với các dịch vụ trên. Đến 14:50, 8 dịch vụ của Google vẫn chưa được sửa.

Đây không phải là lần đầu tiên một số dịch vụ của Google gặp lỗi. Ngày 1/7, Google chính thức thông báo “phát hiện” một lỗi kỹ thuật của Gmail “đã ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ người dùng”.

Theo Forbes, đại diện Google đã thừa nhận lỗi kỹ thuật này của Gmail, đồng thời cho biết lỗ hổng trong bộ lọc thư rác gây ra vấn đề lớn hơn so với việc gửi email bị chậm trễ, cả khi gửi và nhận.