[Review] Hãy cẩn thận với Google Chrome 69 vì bạn đang bị theo dõi mỗi khi vào internet

0

Start từ Chrome 69, khi bạn đăng nhập vào Trang web Google (như Gmail), điều đó có nghĩa là bạn đã đăng nhập vào Chrome. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng Chrome để đăng nhập vào dịch vụ Google hoặc trang, bạn cũng sẽ đăng nhập vào trình duyệt Chrome bằng chính tài khoản đó. Đối diện, Nếu bạn đăng xuất khỏi một dịch vụ của Google, bạn cũng sẽ đăng xuất khỏi trình duyệt.

Trước Chrome 69, người dùng trình duyệt này có thể từ chối đăng nhập hoàn toàn vào Chrome, bỏ qua việc sử dụng Đồng bộ hóa và các tính năng khác liên quan đến đăng nhập và họ vẫn có thể sử dụng Chrome ở trạng thái đăng xuất này với các dịch vụ khác của Google như Gmail. Và không chỉ trình duyệt Chrome, trình duyệt Chromium cũng bị ảnh hưởng bởi tính năng này.

Google Chrome 69 thay đổi »• tầm quan trọng của nó, tầm quan trọng của nó, cách thức hoạt động» ± cập nhật Nhiều loại nước mắm của cá - cá 1.

Động thái này của Google đã được xác nhận bởi một số người dùng trình duyệt này và họ nghĩ rằng công ty có lý do chính đáng cho hành động này. Họ cho rằng người dùng thông thường không nhận ra sự khác biệt giữa việc đăng nhập vào Trang web của Google và đăng nhập vào Chrome và điều đó dẫn đến các sự cố cho máy tính dùng chung.

Giả sử người đó A đăng nhập vào Gmail của mình trên máy tính dùng chung đó và người khác B có thể đăng nhập vào Chrome trên máy tính đó. Điều đó khiến các nhà phát triển Chrome muốn thực hiện thay đổi này để loại bỏ hoàn toàn sự khác biệt đó.

Tuy nhiên, đối với nhiều người khác, đặc biệt là các lập trình viên, vẫn tin rằng trình duyệt Chrome là một công cụ ít nhiều trung lập, mặc dù vẫn bị ảnh hưởng bởi Google. Nhưng với động thái này, có lẽ Google không muốn Chrome, trình duyệt có thị phần lớn nhất thế giới hiện nay, trở thành một nền tảng trung lập như vậy.

>>> Xem thêm :  Top phần mềm lập trình C++ tốt nhất 2020

Trong khi đó, đối với nhiều người dùng, việc làm mờ khoảng cách giữa các lớp nội dung và trình duyệt không chỉ vi phạm niềm tin của họ, mà còn đặt ra câu hỏi về tính trung lập của Chrome như một nền tảng. (Chrome-as-a-platform).

Vậy tiếp theo, Google sẽ làm gì với Chrome? Họ có muốn thống trị máy tính dùng chung với người dùng không còn sử dụng dịch vụ của Google không? Cho dù dữ liệu của người dùng A khi đăng nhập vào Facebook có được đồng bộ hóa với dữ liệu của anh ấy trong hồ sơ của Chrome hay không, khi không có API trung tính để ngăn chặn điều đó.

Đối với những người lo lắng về quyền riêng tư của họ, đây có thể là một vấn đề lớn. Nếu trước, họ có thể không ngại sử dụng cả Gmail, Google Tìm kiếm và YouTube trên Chrome cùng một lúc nhưng không đăng nhập, vì chỉ cần vào phần cài đặt có thể xóa tất cả dữ liệu cá nhân này. Bây giờ với động thái này, sẽ không có ý nghĩa gì vì dữ liệu cá nhân của họ đã được liên kết với tài khoản Google trên Chrome.

Chrome 69 sẽ tải lịch sử trình duyệt của bạn lên máy chủ Google ngay khi bạn kiểm tra Gmail hoặc đăng nhập vào YouTube

Trên Google Chrome 69, khi bạn đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào của Google như Gmail hoặc YouTube trên Chrome, hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào trình duyệt. Điều này có nghĩa là tất cả lịch sử duyệt web, dấu trang, thói quen sử dụng, v.v. của bạn sẽ được tải lên máy chủ của Google.

>>> Xem thêm :  Giải thuật sắp xếp Selection Sort chi tiết nhất

Hầu hết chúng ta đều biết về các công ty như Google, Facebook … thu thập dữ liệu người dùng cho mục đích quảng cáo. Trước đây chúng ta vẫn có thể chọn không đăng nhập vào trình duyệt để tránh việc thu thập dữ liệu quá mức. Nhưng bây giờ với thay đổi này, chỉ cần một lần bạn vô tình đăng nhập vào Gmail hoặc YouTube, mọi nỗ lực để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn sẽ rơi vào địa ngục.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn và an toàn?

Người dùng phải cẩn thận khi sử dụng máy tính với người khác hoặc cho người khác sử dụng trình duyệt Chrome 69. Cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể bảo vệ quyền riêng tư của những người dùng khác nhưng bạn chắc chắn không thể bảo vệ quyền riêng tư của Google vì tất cả sẽ được theo dõi và đồng bộ hóa và hiện tại không có thông tin nào về Cách mã hóa dữ liệu, nếu không được mã hóa, nó không được mã hóa. có nghĩa là Google hoặc bên thứ 3 hoàn toàn có thể đọc dữ liệu của bạn.

Và để ngăn Google tự động đăng nhập tài khoản của bạn vào Chrome, bạn có thể làm như sau:

B1: Mở Chrome sau đó nhập liên kết này vào thanh địa chỉ và nhấn enter:

chrome: // flags / # tài khoản nhất quán

B2: Trên trang mới xuất hiện, trong “Tính nhất quán giữa trình duyệt và lọ cookie“, bạn chọn”Tàn tật“.

>>> Xem thêm :  Framework là gì? Tầm quan trọng của Framework

Đây là tất cả về cách lấy nó từ ° £ Ã'࣠à va va va thu thu và thu thu thu p p p p p p p p p p p p p và Google Chrome 69 - Phiên bản 3.

B3: Sau khi bạn chọn xong, Chrome sẽ hiển thị nút LIÊN QUAN NGAY Kích thước lớn là màu xanh ở góc dưới. Nhấp vào nó để khởi động lại Chrome và bạn đã hoàn thành công việc.

Những gì Google làm với Chrome 69 không khác với những gì họ từng gán mạng xã hội Google+ cho người dùng sử dụng các dịch vụ Tìm kiếm, Gmail và YouTube. Sau đó, gã khổng lồ tìm kiếm đã phải loại bỏ tính năng này sau khi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực.

Trước đây, Google cũng liên tục lén lút thu thập dữ liệu người dùng. Đầu năm nay, Google đã âm thầm ghi lại dữ liệu vị trí của người dùng mặc dù đã tắt cài đặt vị trí trên thiết bị. Vài năm trước, The Guardian phát hiện ra rằng Google lặng lẽ ghi lại các tìm kiếm bằng giọng nói của người dùng và lưu trữ chúng trên máy chủ của họ mà không tiết lộ cho người dùng.

Các công ty như Google thường xuyên thay đổi nền tảng của họ mà không thông báo rõ ràng cho người dùng hoặc ẩn chúng trong các tài liệu mà ít người dùng đọc. Quyền riêng tư và minh bạch ngày càng trở nên xa xỉ trên internet.

Leave A Reply

Your email address will not be published.