[Review] Hướng dẫn khai báo y tế toàn dân qua app NCOVI

0

Để người dân chiến đấu chống lại dịch bệnh, một trong những điều đầu tiên cần làm là lập báo cáo y tế. Việc cung cấp thông tin y tế tự nguyện hoặc tuyên bố được thực hiện thông qua ứng dụng NCOVI của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế.

Ứng dụng NCOVI là một thành tựu chung của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam để đáp ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về ứng dụng công nghệ kỹ thuật số đổi mới vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống bệnh Covid. -19.

Dưới đây là các hướng dẫn để thiết lập và khai báo y tế bằng ứng dụng NCOVI.

Một số vấn đề về ứng dụng này tôi sẽ nói bên trong bài viết luôn.

Bước 1. Bạn tải xuống ứng dụng trên Google Play Store (CH Play) (Trang fb của chính phủ được gọi là AndroidPlay ??) hoặc Appstore (iOS).

Bước 2. Mở ứng dụng và cho phép Ứng dụng truy cập thông tin vị trí điện thoại của bạn.

Bước 3. Ngay sau khi bạn nhập ứng dụng, hãy nhập thông tin cá nhân của bạn vào ứng dụng (bắt buộc phải có ngôi sao đỏ).

Bước 4. Chọn “Tôi cam kết thông tin là đúng” và chọn “Xác thực OTP”.

Bước 5. Nhập mã OTP gồm 6 chữ số được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của bạn.

Bước 6. Chọn thông tin yếu tố rủi ro.

Bước 7. Ứng dụng quay trở lại giao diện chính, bạn có thể xem thông tin của bản dịch Covid-19 và tuyên bố tình trạng sức khỏe. Tại thời điểm này, tiếp tục “Tuyên bố về sức khỏe phổ quát”

Bước 8. Tiếp tục nhập thông tin cá nhân, sau đó nhấp vào “Tiếp tục”

Bước 9. Khai báo thông tin y tế, sau đó chọn Ấn tôi cam kết và bấm vào Gửi thông tin để khai báo. Thế là xong.

Một số điểm khó hiểu của Ứng dụng:

  • Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng đã phải nhập thông tin cá nhân, sau đó xác thực qua điện thoại. Tuy nhiên, sau khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng hoặc thay đổi thiết bị để cài đặt lại ứng dụng, bạn phải nhập lại thông tin và kích hoạt OTP hơn bao giờ hết. Không có chức năng đăng nhập hoặc lưu trữ tài khoản, vì vậy nếu bạn đã khai báo n lần, bạn không biết liệu bạn đã hoàn thành việc khai báo hay thay đổi dữ liệu khai báo bao nhiêu lần bạn muốn. (Tôi hơi bối rối ở đây, biết rằng việc từ bỏ tính năng đăng nhập sẽ thuận tiện cho mọi người không cần phải trải qua nhiều giai đoạn sử dụng, nhưng sẽ bất tiện khi sử dụng nếu gỡ bỏ ứng dụng hoặc thay đổi thiết bị).
  • Ứng dụng luôn ở trạng thái dịch vụ nền không thể tắt được (luôn trong thanh thông báo). Muốn tắt ứng dụng, nhấp vào thông báo của ứng dụng để truy cập Thông tin ứng dụng và sau đó Buộc dừng / Buộc đóng để thoát khỏi ứng dụng. Điều này có nghĩa là chức năng theo dõi vị trí sẽ hoạt động liên tục và gây hao pin và gây khó chịu khi sử dụng ứng dụng nếu bạn không biết tắt nó ở đâu.
  • Điều khó hiểu nhất là sau khi khai báo thông tin cá nhân, tình trạng y tế, nhập ứng dụng sau khi xác thực otp, họ phải khai báo lại thông tin cá nhân khi khai báo sức khỏe toàn cầu, do đó phải thao túng. đến 2 lần.
  • Tính năng chọn quốc gia không cho phép bạn chọn loại tìm kiếm mà bạn phải kéo đến cuối để xem quốc gia Việt Nam chọn.
  • Tìm kiếm trên Playstore không thể tìm thấy “NCOVI”, cần phải tìm một ứng dụng biểu đồ hàng đầu để tìm thấy nó. Điều này không phải vì VNPT mà vì Google đã tiến hành chặn và xóa tất cả các ứng dụng liên quan đến nCoV nhưng không được cung cấp bởi WHO, Chính phủ hoặc Bộ Y tế của các quốc gia.

Dù sao, đây cũng là một giải pháp cần thiết trong việc ngăn chặn dịch Covid-19 và chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của toàn dân. Hãy nghiêm túc và có trách nhiệm khi làm điều đó!

Leave A Reply

Your email address will not be published.