[Review] Hướng dẫn xóa tài khoản Zoom Meeting vĩnh viễn, triệt để để tránh các nguy cơ bảo mật

0

Ứng dụng Zoom có ​​nhiều lỗ hổng bảo mật chưa được xử lý đầy đủ, làm lộ thông tin cá nhân và các liên kết đến các cuộc họp và học tập online.

Trung tâm ứng phó khẩn cấp điện tử Việt Nam (VNCERT) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, nội dung bị rò rỉ từ Zoom bao gồm email, mật khẩu, URL của các cuộc họp và mật khẩu. đính kèm. Từ đầu năm 2020, nhiều lỗ hổng bảo mật của Zoom đã được tiết lộ nhưng chưa được công ty khắc phục hoàn toàn, chẳng hạn như CVE-2020-11500 với mức độ nguy hiểm cao có thể cho phép tin tặc nhìn thấy hình ảnh trong cuộc họp. Không cần tên người dùng và mật khẩu. Lỗi này chưa được vá. Lỗ hổng CVE-2020-11469 tồn tại trên phiên bản Zoom 4.6.8, có thể khiến máy tính của người dùng bị tấn công từ xa. Lỗi CVE-2020-11470 giúp tin tặc truy cập trái phép vào máy ảnh, micrô của người dùng.

Cục An ninh thông tin khuyến nghị các cơ quan, tổ chức nhà nước Không nên sử dụng Phần mềm phóng to cho các cuộc họp online. Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cũng nên xem xét sử dụng phần mềm này.

Với tất cả phần mềm học tập và họp online, người dùng cần cập nhật lên phiên bản mới nhất, tải xuống ứng dụng từ trang web chính thức, sử dụng mật khẩu phức tạp và không chia sẻ thông tin phòng họp và tìm hiểu online rộng rãi. cuội

>>> Xem thêm :  [Review] Năm 2019 – Năm của những sự kiện khoa học nổi bật và đáng chú ý

Zoom Cloud Meetings là một trong những phần mềm họp từ xa được nhiều công ty và trường học sử dụng trong thời gian cách ly để ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên, nền tảng này liên tục gặp sự cố về quyền riêng tư và rò rỉ dữ liệu.

Vào ngày 27 tháng 3, ứng dụng Zoom trên iOS đã được phát hiện âm thầm gửi dữ liệu người dùng đến Facebook, bao gồm các chi tiết về thiết bị của người dùng, múi giờ, thành phố, mạng và số nhận dạng quảng cáo. . Thông qua đó, bên thứ ba có thể sử dụng nó để quảng cáo đến một đối tượng phù hợp. Vài ngày sau, Zoom cập nhật để xóa tính năng này.

1 tháng 4, trang Bo mạch chủ Phát hiện thu phóng cho thấy địa chỉ email, hình ảnh người dùng cho người lạ. Vấn đề là với tính năng Danh bạ công ty, tự động thêm một nhóm người vào danh sách liên hệ của bạn nếu bạn đăng ký với một địa chỉ email có cùng tên miền.

Một vài ngày sau, Máy tính cảnh báo Phần mềm Zoom Desktop Client trên Windows có thể bị hack để đánh cắp mật khẩu. Tìm hiểu thêm Đánh chặn phát hiện các cuộc gọi Zoom không được mã hóa, trái với những gì dịch vụ yêu cầu.

Ngoài ra, ứng dụng Zoom trên macOS được tìm thấy có mã cài đặt ứng dụng trước khi người dùng nhấp vào Cài đặt. Patrick Wardle, nhà nghiên cứu bảo mật của Mứt cũng tìm thấy hai lỗ hổng zero-day cho phép kẻ xấu kiểm soát micro và webcam.

>>> Xem thêm :  [Review] 36 điều kiêng kỵ nhất trong ngày tết nguyên đán

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã ghi lại một loạt các lớp học và phòng họp ảo trên Zoom bị tin tặc tấn công với hình ảnh gây khó chịu và ngôn từ kích động thù địch. Tuần trước, Bộ Giáo dục Singapore đã cấm sử dụng Zoom cho giảng dạy online sau khi một người đàn ông lạ mặt xâm nhập vào lớp học và buông lời trêu chọc của phụ nữ. Ngoài Singapore, nhiều khách hàng lớn khác của Zoom, như quân đội Hoa Kỳ, chính phủ Đức, Đài Loan, Tesla và SpaceX, đã áp dụng lệnh cấm tương tự.

Gần đây nhất, công ty bảo mật Cyble (Mỹ) đã phát hiện 530.000 tài khoản Zoom bị hack để bán “giá rẻ” trên một diễn đàn Dark Web.

Eric Yuan, đồng sáng lập và CEO Zoom, đã công khai xin lỗi về vụ bê bối gần đây. Ông thừa nhận rằng công ty tăng trưởng quá nhanh và không lường trước được các vấn đề bảo mật trên nền tảng này. Công ty đã ngừng phát triển các tính năng mới trong 90 ngày để tập trung vào sửa lỗi và thêm cài đặt an toàn.

Thai Trien cũng rất lấy làm tiếc vì Zoom trước đây không biết về những rủi ro này, hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng, nhưng sau đó nhiều công ty công nghệ lớn và nhiều chính phủ đã phát hiện ra các lỗ hổng và cấm sử dụng Zoom. Sử dụng phần mềm này.

Để sửa lỗi, Thái Sinh hướng dẫn bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Thu phóng và cũng tự xóa tài khoản của mình.

>>> Xem thêm :  [Review] Viễn Thông A chính thức chuyển thành VinPro, sáp nhập website

1. Truy cập trang Zoom.us và tiến hành đăng nhập tài khoản đã đăng ký.

2. Chọn một tùy chọn Quản lý tài khoản -> Hồ sơ tài khoản, sau đó chọn Chấm dứt tài khoản của tôi, chọn Đúng.

3. Nếu bạn đăng nhập bằng facebook, hãy truy cập Ứng dụng và trang web để xóa tài khoản Thu phóng để đảm bảo không còn quyền truy cập Thu phóng vào tài khoản được liên kết của bạn.

Nếu bạn sử dụng Google để đăng nhập, hãy chuyển đến cài đặt tài khoản của bạn, chọn Bảo mật -> Quản lý quyền truy cập của bên thứ ba và tìm Zoom để xóa nó.

Như vậy, bạn đã chính thức xóa Zoom. Trước khi cập nhật bảo mật, bạn không nên sử dụng Zoom, nhưng hãy thử các phần mềm khác có tính năng tương tự Skype, Microsoft Team, Google Meet, bMeet.

Xem thêm:

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments