[Review] Những phần mềm họp online có thể ứng dụng để dạy học tránh Covid-19

0

Trong những ngày ngăn chặn và chiến đấu chống lại Covid-19, một số nơi đã tổ chức giảng dạy online cho sinh viên để giúp họ tự học và làm theo bài học để họ không quên kiến ​​thức khi trở lại trường. Đó là một giải pháp cần thiết và hiệu quả để đảm bảo quá trình học tập của học sinh. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng được tổ chức dưới hình thức livestream, quay video và đăng tải trên các trang chia sẻ, điều này không làm tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Dưới đây là một số gợi ý phần mềm mà bạn có thể sử dụng để tăng khả năng tương tác với sinh viên khi giảng dạy online. Lưu ý, phần mềm áp dụng cho các nhóm nhỏ học sinh và phải cài đặt phần mềm thiết bị dưới sự giám sát của phụ huynh. Đồng thời, ứng dụng giảng dạy hoàn toàn là việc sử dụng tính năng vốn có của phần mềm gọi video nhóm, vì vậy ngoài các mục đích trên, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Skype là một phần mềm hội nghị internet rất phổ biến của gã khổng lồ Microsoft. Nó cho phép người dùng nhắn tin, thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video giữa hai người hoặc nhóm, vì vậy chúng tôi có thể sử dụng skype như một phần mềm họp online. Người dùng cần tải xuống phiên bản phù hợp cho thiết bị, sau đó đăng ký tài khoản, đăng nhập và thực hiện cuộc gọi qua internet.

Các tính năng của Skype rất đa dạng: nhắn tin, gọi điện thoại, gửi File, cuộc gọi video, …

Đây có thể là một lựa chọn lạ đối với hầu hết người dùng phổ biến vì bạn có facebook messenger, zalo, viber … nhưng nó cực kỳ phổ biến trong môi trường doanh nghiệp.

Facebook Messenger cho phép gọi video nhóm cho cả 3 nền tảng iOS, Android và máy tính, giúp người dùng trò chuyện và xem ảnh của nhau cùng một lúc.

Với tính năng này, người dùng có thể trò chuyện video tối đa 50 người. Đây là một dấu hiệu cho thấy Facebook quyết tâm cạnh tranh với các ứng dụng nhắn tin và gọi điện khác như Skype, Zalo, Viber … Cách thực hiện cuộc gọi trên cả 3 nền tảng về cơ bản là giống nhau, chỉ khác nhau. Một chút khác biệt về giao diện.

Kết nối với các nhóm người dùng từ bất cứ đâu. Giải pháp này áp dụng cho các loại hình kinh doanh khác nhau, tuy nhiên, chúng tôi có thể áp dụng để giúp việc giảng dạy online dễ dàng hơn (giáo viên = sếp, sinh viên = nhân viên), sẽ có sự tương tác thông qua lại giữa những người tham gia. Đối với các nhóm nhỏ, các cuộc họp có thể được mở và người dùng chỉ cần một liên kết để tham gia.

Đáp ứng đã được tích hợp vào dịch vụ Gsuite của Google, vì vậy chúng tôi có thể tham gia bản dùng thử miễn phí trước khi quyết định đăng ký gói trả phí của Google.

Tính năng gọi video nhóm để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng từ các cuộc họp online, nhóm học tập, để gặp gỡ gia đình …
Zalo PC là một nền tảng đáng tin cậy cho nhu cầu kinh doanh cũng như cuộc sống hàng ngày. Phiên bản cập nhật mới nhất giới thiệu một tiện ích mới cho người dùng – tính năng gọi video nhóm.

Tính năng này hỗ trợ người dùng trò chuyện và nhìn thấy khuôn mặt của nhiều người cùng một lúc mà không làm gián đoạn hoạt động trò chuyện và các tác vụ khác trên máy tính. Với chất lượng cuộc gọi ổn định, thao tác nhanh chóng và đơn giản trong khung trò chuyện nhóm, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt nhất với tính năng mới này.

Để thực hiện cuộc gọi video nhóm, người dùng chỉ cần vào cửa sổ trò chuyện của nhóm mà họ muốn gọi, nhấp vào biểu tượng cuộc gọi video (hiển thị ở trên cùng bên phải của cửa sổ trò chuyện) và chọn tài khoản bạn muốn thực hiện cuộc gọi.

Bên cạnh tính năng gọi video nhóm mới được ra mắt, Zalo PC còn có các tính năng tiện lợi khác như trò chuyện nhóm, tác vụ, nhắc nhở lịch, chuyển tập tin … Hiện tại bản beta của cuộc gọi video nhóm đã được cập nhật cho tất cả người dùng Zalo PC sẽ sớm được cập nhật có sẵn để thử nghiệm trên thiết bị di động.

Người dùng có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất và trải nghiệm cuộc gọi video nhóm tại: https://zalo.me/pc

Zoom là một dịch vụ phần mềm họp online phổ biến. Thu phóng cho phép bạn sử dụng miễn phí và tạo hội nghị, cuộc họp online với 100 người tham gia, 40 phút cho 1 cuộc họp, số lượng cuộc họp không giới hạn …

TrueConf Server là phần mềm hội nghị truyền hình cho máy chủ tại Việt Nam sử dụng công nghệ SVC.

Kết quả hình ảnh cho TrueConf

Hệ thống phần mềm Trueconf cho đào tạo online cho phép kết nối đồng thời tới 16 điểm cầu, mỗi cây cầu chỉ có thể nghe hoặc nhìn thấy một giảng viên, trong khi giáo viên có thể nhìn và nghe thấy tất cả các điểm khác.

Nói tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để làm việc trong các nhóm nhỏ hoặc học online, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ OTG, trong đó, tôi đánh giá cao Skype, Facebook Messenger, Zalo PC vì sự phổ biến của nó và có thể được sử dụng miễn phí chất lượng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.