[Review] PS4 máy chơi game đạt doanh số 100 triệu chiếc nhanh nhất lịch sử

0

PlayStation 4 của Sony vừa đạt cột mốc doanh số nhanh nhất với 100 triệu máy trên toàn thế giới, đây là thông tin mới được Sony tiết lộ.

Máy chơi game PS4 đạt doanh số 100 triệu nhanh nhất trong lịch sử
Máy chơi game PS4 đạt doanh số 100 triệu nhanh nhất trong lịch sử

PlayStation 4 của Sony đã khiến các đối thủ cảnh giác khi đạt 100 triệu đơn vị trong thời gian nhanh nhất 5 năm và 7 tháng, thông tin này đã được Sony tiết lộ trong báo cáo tài chính. Công ty đã bán được 3,2 triệu PS4 trong quý đầu tiên của năm 2019, kết thúc vào ngày 30 tháng 6, nâng tổng số PS4 được bán trên toàn thế giới lên 100 triệu.

Trong khi doanh số PlayStation 4 đang giảm trước tin tức về PS5 sắp ra mắt của Sony, thì đây vẫn là máy chơi game gia đình bán được 100 triệu máy bán nhanh nhất thế giới, Điều này được xác nhận bởi Daniel Ahmad – nhà phân tích cao cấp tại Niko Partners.

Daniel Ahmad xác nhận doanh số 100 triệu PS4 được bán ra
Daniel Ahmad xác nhận doanh số 100 triệu PS4 được bán ra

Doanh số PS4 thậm chí còn nhanh hơn cả máy chơi game Wii nổi tiếng của Nintendo và Nintendo, đã bán được 100 triệu PS4 chỉ sau 5 năm 7 tháng và chưa đầy 3 năm sau khi vượt qua 50 triệu chiếc được bán ra. trên toàn thế giới.

Trong vài năm qua, doanh số PS đã rất tốt với 19 triệu đơn vị được bán trong năm 2017 và 17,8 triệu đơn vị trong năm 2018. Ngoài ra, doanh số Game online của Sony cũng tăng 50%. thấy thị trường game PS đang chết dần và được thay thế bởi những game thủ hiện đang mua game online trên PlayStation Store.

Theo các nguồn tin chưa được Sony xác nhận, thế hệ tiếp theo của máy chơi game nổi tiếng này, PS5, sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2020. PlayStation 5 hứa hẹn sẽ hỗ trợ công nghệ đồ họa tiên tiến với độ phân giải lên tới 8K, âm thanh vòm 3D , Ổ lưu trữ SSD và khả năng tương thích ngược với các tựa game có sẵn trên PS4. PS5 cũng sẽ sử dụng CPU tám lõi dựa trên dòng Ryzen thế hệ thứ ba của AMD và bao gồm công nghệ đồ họa hỗ trợ GPU tiên tiến nhất – Ray Trace. Sony cũng sẽ xuất xưởng một số mẫu PS5 với các ổ Disk truyền thống.

PlayStation 5
PlayStation 5

Nhìn lại, Microsoft cũng đang lên kế hoạch ra mắt Xbox thế hệ tiếp theo có tên Project Scarlett cho kỳ nghỉ năm 2020 và tất nhiên hệ thống mới này cũng sẽ hỗ trợ công nghệ đồ họa tiêu chuẩn 8K, ổ lưu trữ. Truy tìm ổ SSD và Ray. Không rõ có bao nhiêu máy chơi game Xbox One đã được bán trong thế hệ này, vì Microsoft đã ngừng phát hành báo cáo dữ liệu nhiều năm trước. Các nhà phân tích ước tính rằng khoảng 30 triệu đến 60 triệu chiếc Xbox One được bán ra, cho thấy Microsoft sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để cạnh tranh với đối thủ Sony vào năm tới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.