[Review] Sinh viên FPT hack website của trường vì Wi-Fi giảng đường quá chậm

0

Gần đây, trang web thư viện của Đại học FPT đã bị tấn công bởi một “hacker” rất có thể bởi các sinh viên của mình, nội dung của tin tặc muốn nhắc nhở nhà trường cải thiện chất lượng mạng trong giảng đường.

Vào tối ngày 18 tháng 1, một số người dùng đã phát hiện ra rằng webstie của Thư viện FPT đã bị hack trang web library.fpt.edu.vn. Đây chỉ là một trang web nội bộ hiển thị sách thư viện đại học mà sinh viên có thể mượn.

Trang web này đã được thay đổi bởi một “hacker”, rất có thể là sinh viên theo học tại trường này. “Hacker” này đã để lại nội dung: “Yêu cầu FPT HCM thay đổi Wi-Fi cho từng lớp học, trả tiền không mua thẻ SIM 3G, 4G. Cảm ơn“.

Thư viện trang web.fpt.edu.vn đã thay đổi nội dung (Ảnh: Nguyễn Văn Trường / Cộng đồng J2Team)

Ghi nhận ý kiến ​​từ cộng đồng mạng, trong đó có nhiều sinh viên đang theo học tại FPT, tình trạng mạng tại giảng đường đại học này không thực sự tốt. Với FPT là trường đại học chuyên về lĩnh vực CNTT và Internet được coi là “xương sống” của ngành này, cộng với học phí hàng đầu tại Việt Nam, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy phản ứng dữ dội từ phía Sinh viên.

Nhiều sinh viên khác cũng phàn nàn về chất lượng mạng tại Đại học FPT
Nhiều sinh viên khác cũng phàn nàn về chất lượng mạng tại Đại học FPT

Tuy nhiên, hầu hết đều đồng ý rằng giải pháp của “hacker” này là không hợp lý, khi sinh viên đằng sau vụ việc này có thể phải chịu hình thức kỷ luật từ nhà trường.

Đại học FPT sau đó nhanh chóng khắc phục sự cố tạm thời bằng cách chuyển hướng trang web trên trang chủ của mình. Đến sáng ngày 19 tháng 1, trang web của thư viện Đại học FPT đã được khôi phục hoàn toàn và có thể truy cập bình thường.

Trang web trở lại hoạt động bình thường vào sáng ngày 19 tháng 1

Đây không phải là lần đầu tiên Đại học FPT bị hack bởi chính sinh viên của mình. Vào năm 2012, một sinh viên đã xâm nhập vào máy chủ của trường để gian lận kết quả kiểm tra và chỉnh sửa bài kiểm tra của một sinh viên khác. Sự cố này sau đó thu hút sự chú ý của giới CNTT trong nước.

Leave A Reply

Your email address will not be published.