[Review] Sony Alpha 1 ra mắt giá 150 triệu, lấy nét nhanh gấp đôi A9 II, quay phim 8k

Sony Alpha 1 là dòng máy ảnh không gương lật cao cấp nhất từ ​​trước đến nay chính thức đến tay người tiêu dùng với mức giá lên đến 150 triệu đồng, ngang ngửa a7 III và a9 II cộng lại.

Sau nhiều thông tin cho rằng Sony dường như đã đi sau Canon trong việc phát triển công nghệ cho máy ảnh. Mới đây, Sony đã có một phản ánh khá quyết đoán khi tung ra một sản phẩm máy ảnh không công tích hợp công nghệ hiện đại nhất mang tên Sony Alpha 1.

Alpha 1 Với cảm biến độ phân giải 50.1 megapixel, kết hợp với chip BIONZ XR có sức mạnh xử lý gấp 8 lần so với phiên bản BIONZ X trước đó và hệ thống ổn định 5.5 bước 5 trục. Cảm biến của máy có dải ISO trải dài từ 50-102.400, hơn 15 bước dao động ánh sáng cho cả ảnh tĩnh và video. Nó có thể quay với tốc độ lên đến 30 khung hình / giây mà không bị nhấp nháy màn hình (mất sáng), với khả năng lấy nét lại lên đến 120 lần / giây, thậm chí nhanh gấp đôi so với máy ảnh thể thao. a9 II.Full-frame Exmor RS CMOS.

Sony Alpha 1 có hệ thống cửa trập điều khiển kép mới, với đồng bộ flash ở 1/400 giây ở chế độ chụp toàn khung hình và 1/500 ở chế độ APS-C, cùng với tính năng chống nhấp nháy (flicker) thường được tạo ra bởi bóng đèn huỳnh quang và đèn dây tóc. Hệ thống lấy nét của máy gồm 759 điểm, phủ 92% diện tích cảm biến (cao hơn cả dòng A9), tích hợp đầy đủ khả năng lấy nét khuôn mặt, lấy nét mắt người và động vật.

Sony cho biết đây không chỉ là một máy ảnh tĩnh mà còn có thể ‘quay phim cấp độ chuyên nghiệp’, với khả năng quay video lên đến 8K 30 khung hình / giây, 4K 120 khung hình / giây 10 bit 4: 2: 2: Tất cả-I (giới hạn 30 phút để tránh quá nóng). Người dùng có thể chọn trong số nhiều cấu hình màu cao cấp thường thấy trong máy quay Sony như S-Cinetone, S-Log3 và HLG (HDR).

Về thiết kế bên ngoài, Alpha 1 được làm bằng hợp kim magie chắc chắn, sử dụng pin Z-type mới, hỗ trợ cả thẻ SD UHS-I và UHS-II cùng với chuẩn thẻ CFexpress Type A mới, cổng HDMI. Type-A và USB Type-C với sạc nhanh USB PD (Power Delivery).

Là dòng máy ảnh không gương lật cao cấp nhất từ ​​trước đến nay của Sony, Alpha 1 cũng không hề rẻ chút nào: 6500 USD, bằng cả a7 III và a9 II cộng lại. Tất nhiên với mức giá này, sản phẩm sẽ hướng tới đối tượng khách hàng chuyên nghiệp không dành cho số đông không chuyên.