[Review] Sử dụng Smartphone làm webcam cho máy tính

0

Bây giờ, để phát trực tiếp hoặc đơn giản là quay video, chúng ta cần một webcam hoặc máy quay phim chất lượng. Tuy nhiên, để trang bị hệ thống máy quay, thẻ chụp, micro khá đắt (hơn 10 triệu đồng) và nhiều người chỉ muốn chuyển hình ảnh sang máy tính để livestream hoặc phản ứng rõ ràng.

Nếu bạn trang bị webcam cho nhu cầu livechat, videocall trên PC, bạn phải đầu tư từ 600k -> 5tr tùy theo chất lượng. Tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng Laptop, bạn có thể sẽ có một webcam với chất lượng 720p nhưng chắc chắn hình ảnh không sắc nét.

Để giải quyết vấn đề “ít tiền nhưng cần phải có mùi thơm”, giải pháp sử dụng điện thoại thông minh (mới hoặc cũ) làm webcam bạn có thể áp dụng để giảm chi phí và có thể tận dụng điện thoại của mình để phát trực tiếp, videocall.

Lưu ý: Camera của điện thoại thông minh không được thiết kế để quay phim trong thời gian dài (cảm biến quá nóng có thể dẫn đến hư hỏng), vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng Cách này. Tốt nhất là sử dụng điện thoại thứ 2 hoặc thiết bị thứ cấp không sử dụng nhiều.

Hướng dẫn cài đặt bằng DroidCam (trên Android)

  • Bước 1: Tải xuống Droidcam trên CH Play.
  • Bước 2: Cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 3: Mở ứng dụng, chọn quyền truy cập vào camera và mic cho ứng dụng.
  • Bước 4: Truy cập PC và tải xuống Droidcam CLient tại trang web Dev4Apps www.dev47apps.com/droidcam
  • Bước 5: Cài đặt Client trên PC.
  • Bước 6: Nhập IP tương ứng trên màn hình thiết bị vào Máy khách và nhấn Start để kết nối (bạn có thể cắm cổng USB để kết nối nếu wifi không mạnh).

Xem video dưới đây:

Âm thanh tổng thể khi sử dụng DroidCam để kết nối giữa điện thoại và máy tính khá tốt và bạn có thể chọn chất lượng video thấp, bình thường hoặc cao. Mặc dù phiên bản miễn phí của DroidCam cung cấp một số tùy chọn tốt, nhưng nó không hoàn hảo. Ví dụ: bạn chỉ có thể sử dụng webcam ở chế độ ngang. Ngoài ra, một số tính năng cao cấp khác bạn chỉ có thể tìm thấy trong phiên bản trả phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.