[Review] Tất cả người dùng Windows 10 được cài đặt Windows 11 miễn phí

Đêm qua 24/6, Microsoft đã chính thức giới thiệu online Windows 11 trên trang chủ của công ty. Hệ điều hành mới cần cấu hình cao hơn phiên bản trước để có thể chạy mượt mà trên các thiết bị.

Vào đêm 24/6, Microsoft đã ra mắt Windows 11 trong một sự kiện online trên trang chủ của công ty. Theo Microsoft, tất cả người dùng đang sử dụng Windows 10 đều có thể nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới.

Hệ điều hành mới này có nhiều thay đổi về giao diện, trông gần giống MacO và nhiều nâng cấp khác, tập trung vào trải nghiệm sử dụng Windows.

Đồng thời, cấu hình tối thiểu để cài đặt hệ điều hành mới cũng khác so với phiên bản trước. Tuy nhiên, Windows 11 yêu cầu mức cấu hình không quá cao.

Giao diện của Windows 11 được thay đổi gần như hoàn toàn. Ảnh: Mark Hachman.

Theo trang web của Microsoft, cấu hình thấp nhất để cài Windows 11 là vi xử lý 2 nhân, tốc độ 1 GHz, RAM 4 GB, ổ cứng trống ít nhất 64 GB, card đồ họa phải tương thích với DirectX 12 trở lên, với Trình điều khiển WDDM 2.0. Đồng thời, hệ điều hành mới cũng yêu cầu màn hình hiển thị phải có độ phân giải HD, từ 720p, lớn hơn 9 inch và đồ họa màu 8-bit.

Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt phần mềm PC Health Check để kiểm tra xem máy tính đã cài đặt phiên bản Windows mới nhất hay chưa. Ứng dụng này nhận thông tin phần cứng của máy và so sánh với cấu hình yêu cầu của nhà sản xuất Microsoft. Các vấn đề khác như không đủ dung lượng lưu trữ để cài đặt cũng được ứng dụng thông báo trước.

PC Health Check hiện có trên web của Microsoft trong tab MỚI của Windows 11, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm với từ Key “Kiểm tra tính tương thích”. Tuy nhiên, phần mềm này đang gặp sự cố và cần chờ bản vá lỗi từ nhà phát triển để có kết quả kiểm tra khách quan nhất.

Trong phiên bản Windows 11 bị rò rỉ, giao diện mới và thanh tác vụ ở giữa đã nhận nhiều lời chỉ trích. Theo Digital Trends, người dùng có thể chưa sẵn sàng để làm quen với những thay đổi trong giao diện mới của thanh Taskbar.

Trong sự kiện online tối 24/6, Microsoft đã công bố Windows 11 sẽ là hệ điều hành tối ưu hóa game tốt nhất từ ​​trước đến nay. Tuy nhiên, thời điểm phát hành bản cập nhật Windows 11 chính thức vẫn chưa được hãng này công bố.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com