[Review] Thêm một tuyến cáp quang gặp sự cố, Internet đi quốc tế lại chậm hơn

Trong khi đường dây cáp quang AAG bị lỗi trên nhánh S1H, vào sáng ngày 23 tháng 5 năm 2020, một cáp quang APG khác đã gặp sự cố ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đến quốc tế. Theo một nhà cung cấp dịch vụ từ Việt Nam, cáp này có vấn đề ở đoạn S.17, gây ra sự mất toàn bộ lưu lượng truy cập Internet từ Việt Nam sang quốc tế.

Theo Hiệp hội Internet Việt Nam, hiện tại khả năng kết nối Internet đến các điểm đến quốc tế chủ yếu thông qua cáp AAG, IA, SMW3, AAE-1, APG. Do đó, kể từ năm 2019, chỉ có tuyến cáp SMW3 chưa bị hỏng, tất cả các cáp trên đã gặp sự cố. Đặc biệt là dòng cáp quang AGG, dường như vấn đề là liên tục.

Về phía mạng, ngay sau khi nhận được thông tin rằng cáp APG có vấn đề, nhiều kế hoạch chuyển giao thông sang tuyến cáp trên mặt đất hoặc trên biển đã được thực hiện. Theo VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom, tuyến cáp APG được coi là tuyến cáp mang lại sự ổn định với dung lượng lớn cho người dùng Internet tại Việt Nam.

Do đó, cả hai tuyến cáp AAG và APG đều gặp sự cố và chưa có đường cáp nào được khắc phục. Trong tương lai gần, internet quốc tế sẽ vô cùng chậm chạp. Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm với dịch vụ Internet khi truy cập nội dung thông thường. Bởi vì các nhà mạng đang sử dụng cơ sở hạ tầng cáp quang địa phương, giúp các trang web đặt máy chủ máy chủ tại Việt Nam hoạt động ổn định hơn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com