[Review] Thông qua ứng dụng Bluezone phát hiện nhiều F1, F2

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ứng dụng Bluezone đã giúp phát hiện nhiều ca F1, F2, thay vì phải điều tra dịch tễ thủ công.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về Covid-19 sáng nay (7/8) tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ, đã có ít nhất 21 trường hợp F1 và F2 được phát hiện. bởi Ứng dụng Bluezone.

Theo quy ước, F0 là bệnh nhân Covid-19. F1 là người có quan hệ gần với F0, còn F2 là người có quan hệ gần với F1. Bluezone không thể phát hiện bệnh nhân Covid-19, nhưng có thể phát hiện F1, F2.

Trong trường hợp nhiễm Covid-19, hệ thống sẽ tìm kiếm nhật ký liên lạc trên điện thoại di động của bệnh nhân và so sánh với nhật ký liên lạc của người dùng. Bluezone khác trên khắp Việt Nam. Nếu các bản ghi trùng khớp xuất hiện, hệ thống sẽ xác nhận danh bạ, từ đó biết được F1, F2 tương ứng. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bệnh nhân đã cài đặt Bluezone trên điện thoại trước đó.

Bluezone ghi lại danh bạ điện thoại di động, được sử dụng để so sánh nhật ký liên lạc của những người bị nhiễm Covid-19.

Nếu F0 không cài Bluezone thì việc dò tìm F1, F2 sẽ phải thực hiện thủ công, tốn nhiều công sức và có thể khai báo sai, bỏ sót, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Với Bluezone, khi phát hiện F1, F2, ứng dụng sẽ tự động thông báo trên điện thoại của những người này, để họ chủ động cách ly. Càng nhiều người cài đặt Bluezone, hiệu quả phát hiện F1 và F2 của ứng dụng càng cao.

Theo Cục Tin học, đã có 10 triệu lượt cài đặt Bluezone tính đến 11h ngày 7/8. Trung bình mỗi ngày tăng 2,5 triệu. Các tỉnh có tỷ lệ mắc bệnh cao là Đà Nẵng, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Quảng Ninh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quốc gia này cần có ít nhất 30 triệu cơ sở lắp đặt Bluezone, và lý tưởng nhất là 45 triệu người.

Chiều ngày 6/8, đội kỹ thuật của Bluezone Hệ thống được nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu lắp đặt Bluezone trên cả nước. Thời gian qua, người dùng di động tại Việt Nam cũng liên tục nhận được khuyến nghị cài đặt ứng dụng qua tin nhắn từ các nhà mạng. Các nhà mạng viễn thông cũng “đổi tên”, thêm khẩu hiệu “Hãy cài Bluezone” để kêu gọi mọi người cài đặt ứng dụng. Nhiều địa phương đã cử người đến từng nhà để hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Ứng dụng Bluezone.

Bluezone hiện đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng được tải về nhiều nhất tại Việt Nam. Cục Công nghệ thông tin khuyến nghị người dùng tìm đúng ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” do Cục phát hành. Trong trường hợp không tìm thấy ứng dụng trên App Store hoặc Play Store, người dùng cần thay đổi khu vực Việt Nam. Khi sử dụng, cần bật Bluetooth trên điện thoại.

Để tải về, người dùng tìm kiếm trên kho ứng dụng iOS, Android hoặc truy cập https://www.bluezone.gov.vn/. Tên đầy đủ của ứng dụng là “Bluezone – Electronic Masks”. Biểu tượng có màu xanh, bên trong có hình chiếc khiên và hình virus corona bị gạch chéo.