Rockstar chính thức xóa bỏ GTA: The Trilogy khỏi cửa hàng của mình

GTA: The Trilogy được cộng đồng game thủ kỳ vọng quá lớn nhưng thực tế lại mang đến không ít thất vọng. Trước sức ép từ cộng đồng, Rockstar đã phải gỡ bỏ GTA: The Trilogy khỏi cửa hàng của mình.

Từ hy vọng đến thất vọng

Ngay khi bộ ba GTA Remastered được Rockstar Games phát hành, game thủ khắp nơi đã đứng ngồi không yên trước viễn cảnh tái hợp của những cái tên huyền thoại với chất lượng đồ họa tân tiến. Dù đã được cảnh báo trước rằng đây chỉ là bản remaster chứ không phải làm lại nhưng GTA: The Trilogy vẫn là cái tên được game thủ mong chờ nhất trong năm 2021. Tuy nhiên, nhiều game thủ vẫn cảm thấy có chút gì đó. Thật đáng ngờ khi Rockstar không công bố hình ảnh gameplay hoặc phân phối trò chơi cho báo chí để xem xét sớm mà chỉ có một vài đoạn giới thiệu ngắn được cắt ra từ những hình ảnh vô thưởng vô phạt.

Vì vậy vào ngày 12/11, khi GTA: The Trilogy chính thức ra mắt cộng đồng, nó đã ngay lập tức tạo nên cơn địa chấn thế kỷ trong làng game PC, nhưng không theo chiều hướng tích cực. Dẫu biết rằng phiên bản Remastered chỉ là nâng cấp đồ họa cũ cho mượt mà hơn phiên bản gốc nhưng chất lượng của GTA: The Trilogy thực sự là một điều khá khó. Nhận xét chung của các game thủ là khiến các nhân vật phụ trong game “trông như một lũ quái vật chậm phát triển, mặt đơ và không có một chút sức sống”. Trong các hình minh họa cho bài viết này, phiên bản cũ ở bên trái và phiên bản mới ở bên phải.

Ngoài đồ họa quá khó đỡ, nhiều người chơi còn chia sẻ clip về các lỗi, lỗi và các vấn đề hiệu năng khác của bộ ba GTA này. Ví dụ, trong GTA San Andreas Remastered, bạn sẽ không thể lái xe nếu gặp mưa lớn hoặc như trong Vice City, xe sẽ lao thẳng xuống đất.

Phản ứng mạnh đến mức nhà sản xuất phải xóa game

Trước cơn mưa rào của game thủ, Rockstar đã phải tạm thời xóa bộ ba game GTA Remastered khỏi nền tảng Rockstar Games Launcher của mình, không bán cho game thủ PC nữa. Nguyên nhân được hãng đưa ra là do nền tảng này hiện đang gặp lỗi lớn buộc Rockstar phải bảo trì.

Đồng thời, hãng cũng đưa ra thông báo: “Các dịch vụ và hỗ trợ của Rockstar Games Launcher tạm thời đóng cửa để bảo trì. Các dịch vụ sẽ hoạt động trở lại ngay sau khi quá trình bảo trì hoàn tất”.

Trên nhiều diễn đàn, chẳng hạn như Reddit, một bài đăng có tiêu đề “Rockstar nên xấu hổ vì GTA Trilogy Remaster” đã thu hút hơn 1.300 bình luận, hầu hết đều cáo buộc hãng game Mỹ không mấy quan tâm. đối với bộ ba GTA Remastered, độ hoàn thiện kém và thậm chí có rất nhiều văn bản sai chính tả. Đây rõ ràng là một sơ suất không thể chấp nhận được về phía Rockstar.

Vậy theo bạn, với mức giá xấp xỉ 1,4 triệu đồng, GTA Trilogy có đáng để bạn mang về nhiều thất vọng hay không?