[Share] FPS là gì? FPS chuẩn là bao nhiêu? Cách xem chỉ số FPS?

0

Gần đây chúng ta thường nghe thấy cụm từ FPS trên cộng đồng game LOL hay Pubg vậy FPS là gì? FPS tiêu chuẩn để chơi game là gì? Làm thế nào để kiểm tra chỉ số FPS tất cả sẽ được trả lời trong bài viết này!

FPS là gì

FPS là gì?

FPS là viết tắt của Frame Per Second, có nghĩa đơn giản là nó đo mức độ hiển thị của khung hình trong 1 giây. FPS có nghĩa là hình ảnh trong game càng đẹp càng sắc nét và ngược lại.

1. Chỉ số FPS là bao nhiêu?

Hiện tại sẽ có 3 cấp độ khung hình / giây như sau:

  • 30 khung hình / giây : Đây là cấp độ tối thiểu bạn có thể chơi bất kỳ loại Game nào một cách trơn tru. Tuy nhiên, nếu khung hình / giây dưới 30 để chơi game mượt mà, bạn cần giảm độ phân giải, hiệu ứng và chuyển động trong Game
  • 30 khung hình / giây – 60 khung hình / giây : Đây là fps lý tưởng để bạn có thể chơi mượt mà bất kỳ loại game nào trên thị trường hiện nay.
  • > 60 khung hình / giây : Với cấp độ này, nó tuyệt vời đến mức bạn có thể thấy những hình ảnh cực đoan cũng như sự mượt mà của tất cả các loại Game.
>>> Xem thêm :  [Share] Y8 Game – Cung cấp hơn 70,000 Game online miễn phí

2. Làm thế nào để kiểm tra FPS?

Thông thường trong các Game, nó sẽ luôn hiển thị khung hình / giây, nhưng không phải mọi Game mà nó hiển thị để đo FPS bạn có thể tải xuống và cài đặt phần mềm Fraps. Chỉ cần chạy phần mềm và vào game sẽ thấy FPS màu vàng ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ chơi game.

Phần mềm lừa đảo
Phần mềm lừa đảo

3. Sự khác biệt giữa chơi Game với 60 FPS và 30 FPS là gì?

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=jRbrmsQkGoU”]

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments