Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt thế nào?

0

Trong quá trình sử dụng máy tính để làm việc, đặc biệt là tại các Office, công sở, những người thường xuyên phải làm việc trên các phần mềm văn bản như Microsoft Office hay đơn giản là tìm kiếm thông tin thì công cụ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu đó chính là bộ gõ tiếng Việt. Có thể kể đến một số cái tên khá nổi tiếng như Vietkey, GoTiengViet hay FVIK, và nổi bật nhất là Unikey – bộ gõ tiếng Việt miễn phí tốt nhất hiện nay.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không ít người gặp phải lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu, dù đã cài đi cài lại nhưng những lỗi này vẫn xảy ra gây khó khăn trong công việc hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu bằng Unikey.

Tại sao Unikey Không gõ được tiếng Việt?

Trước tiên, để đảm bảo không xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt, bạn nên tham khảo lại bài viết Cách cài đặt và sử dụng Unikey gõ Vt này và làm theo. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy thử một trong các biện pháp khắc phục dưới đây.

1. Không gõ được tiếng Việt do cài đặt không tương thích với máy tính

Trước khi tiến hành tải xuống hoặc cài đặt bộ gõ này, bạn nên kiểm tra cấu hình máy tính của mình trước. Vì các máy tính có cấu hình khác nhau sẽ yêu cầu cài đặt khác nhau và bản thân bộ gõ Unikey cũng có khá nhiều phiên bản để sử dụng cho từng dòng máy, cấu hình máy. Việc cài đặt không đúng phiên bản cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi tiếng Việt có dấu Unikey này.

Download.vn đã có bài hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính, bạn có thể tham khảo, từ đó lựa chọn cho mình một phiên bản cài đặt tương ứng để đạt hiệu quả tối đa.

Các phiên bản Unikey khác nhau

Khuyên bảo:

  • Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành từ Windows 7 trở xuống chỉ sử dụng Unikey 4.0.
  • Đối với máy tính chạy Windows 8/8, nên chọn cài Unikey phiên bản 4.2 RC1.
  • Ngoài ra, sau khi kiểm tra, biết hệ điều hành của mình là 32bit hay 64bit thì bạn cứ chọn phiên bản tương ứng (32 bit hoặc 64bit) để sử dụng.

2. Cài Unikey nhưng quên bật chế độ gõ tiếng Việt

Đây là lỗi thường gặp ở những người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính. Unikey có tính năng tự động khởi động máy tính, nhưng không thể chuyển chế độ gõ thủ công. Để tránh lỗi thô sơ này, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bên dưới thanh tác vụ và kiểm tra.

Chuyển chế độ gõ Unikey

Nếu biểu tượng của Uniey là chữ V màu xanh, nghĩa là bạn chưa gõ được tiếng Việt, hãy bấm vào đó để chuyển sang chữ V. màu đỏ hoặc tùy theo thiết lập, nhưng thông thường tổ hợp phím Ctrl + Shift cũng có tác dụng thay đổi giữa hai cách gõ này. các chế độ.

Các bài tham khảo:

Cách sử dụng tính năng phím tắt trên Unikey

Chuyển chữ thường thành chữ hoa và ngược lại với Unikey

3. Không gõ được tiếng Việt do xung đột bộ gõ

Trước khi Unikey được biết đến rộng rãi, công cụ chủ yếu của người dùng máy tính là Vietkey. Sau khi cài đặt Unikey trên máy tính, rất có thể bạn đã quên, chưa gỡ bỏ bộ gõ cũ, đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi tiếng Việt tuy không nhiều.

tìm và xóa

Vui lòng kiểm tra lại bằng cách nhập Biểu tượng Windows / Control Panel / Programs and Features, nếu tồn tại hai bộ gõ tiếng Việt, hãy xóa một trong số chúng và thử lại.

4. Không gõ được tiếng Việt do Unikey cấu hình sai

Đây là một lỗi khá kín và ít người để ý, tuy nhiên nếu cấu hình này không đúng thì bạn sẽ không gõ được tiếng Việt có dấu mặc dù đã cài Unikey đúng cách. Thực hiện tương tự như bước 2 nhưng nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey trên thanh tác vụ và đảm bảo rằng bạn đã cấu hình chính xác bộ gõ của mình như hình bên dưới:

Cấu hình đúng cho unikey

5. Không gõ được tiếng Việt bằng Unikey do bị virus

Điều này rất dễ xảy ra! Bởi trong quá trình sử dụng máy tính, nhiều người thường chủ quan, ít để ý đến vấn đề an toàn, hoặc có nhưng không triệt để. Nếu máy tính bị nhiễm virus sẽ gây ra lỗi khiến Unikey hoạt động không bình thường và gây ra lỗi trên. Hãy cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus có trên Download.vn để giải quyết vấn đề này.

Cho bạn tham khảo: Avira, AVG, CMC, tốt BitDefender, Avast … là những phần mềm diệt virus miễn phí nhưng vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng Trojan Remover, Malwarebytes Anti-Malware PRO tốt Ccleaner để làm sạch phần mềm độc hại hoặc trojan khỏi máy tính của bạn.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn những cách cơ bản nhất để sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.