Tạo biểu đồ tự động cập nhật dữ liệu trong Excel 2016

0

Biểu đồ trong Excel có thể hiển thị nhiều thông tin hơn văn bản. Điều khó khăn trong việc xử lý dữ liệu và biểu đồ là bạn có thể sẽ liên tục thay đổi dữ liệu và cập nhật biểu đồ dựa trên dữ liệu mới đó.

Đi tới Microsoft Excel Online

Tải xuống Microsoft Excel cho iOS

Tải xuống Microsoft Excel cho Android

Trong bài viết này, Download.vn sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề này bằng cách cách tạo biểu đồ tự động cập nhật. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm dữ liệu vào bảng tính và biểu đồ sẽ tự động cập nhật theo dữ liệu mới được thêm vào. Start nào.

1. Thiết lập bảng tính

Để tạo biểu đồ tự động cập nhật, trước tiên bạn cần thiết lập trang tính có thể áp dụng dữ liệu bạn yêu cầu. Định dạng của tài liệu này rất quan trọng vì bạn sẽ cần phải liên tục thêm nhiều dữ liệu hơn.

Tạo bảng tính chứa thông tin và đảm bảo rằng mỗi cột có một tiêu đề. Ví dụ: bài viết sau theo dõi doanh số bán hàng trên mỗi tập truyện Harry Potter trong cửa hàng.

Thiết lập bảng tính

Loại biểu đồ chúng tôi đang tạo hoạt động tốt nhất nếu bạn có thể mở rộng các mục nhập mới thành các hàng mới bên dưới. Trong ví dụ này, dữ liệu tiêu thụ mới đã được ghi lại, bạn sẽ thêm nó vào bảng tính từ hàng 11.

Nhập dữ liệu mới từ hàng 11

2. Tạo bảng

Trong Office 2016, bảng đã được cải tiến. Thay vì chỉ làm cho dữ liệu của bạn gọn gàng và ngăn nắp, chúng giúp bạn nhóm thông tin lại với nhau. Mục tiêu cuối cùng ở đây là tạo một bảng cung cấp dữ liệu cho biểu đồ. Liên kết hai yếu tố này với nhau cho phép thêm các biểu đồ kiểm tra dữ liệu mới vào bảng.

Để tạo bảng, bạn chọn tất cả dữ liệu bạn muốn chuyển thành biểu đồ. Sau đó nhấp vào tab Chèn và lựa chọn Bànhoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + T.

Tạo bảng

Trong hộp thoại Tạo bảngBạn có thể tinh chỉnh các ô có trong bảng. Chọn hộp có nhãn Bảng của tôi có tiêu đề, và hãy nhấn đồng ý.

Chọn hộp có nhãn Bảng của tôi có tiêu đề

Dữ liệu của bạn sẽ trải qua những thay đổi về giao diện sau:

Bàn mới

3. Tạo biểu đồ và thêm dữ liệu

Chọn toàn bộ bảng và đi tới Chèn> Biểu đồ để chọn loại biểu đồ bạn muốn sử dụng. Biểu đồ chính xác sẽ phụ thuộc vào loại dữ liệu bạn đang làm việc. Ví dụ này đang sử dụng biểu đồ đường. Điều này cho phép so sánh nhiều cột giá trị dữ liệu khác nhau trong một biểu đồ và nó hoạt động rất tốt với các cập nhật tự động.

Tạo biểu đồ

Bây giờ là thời điểm tốt để thực hiện bất kỳ thay đổi định dạng hoặc chỉnh sửa giao diện nào. Sau khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra dữ liệu mới được thêm vào biểu đồ. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra xem biểu đồ tự động cập nhật có thực sự hoạt động hay không.

Để thêm nhiều dữ liệu hơn, chỉ cần thêm một dòng khác bên dưới biểu đồ hiện có. Vì cột Ngày Chỉ định các giá trị trên trục X của biểu đồ để chúng ta Start từ đó. Định dạng ngày tháng có thể khá phức tạp, vì vậy bạn kéo góc dưới bên phải của ô xuống để di chuyển ô tự động.

Thêm ngày

Bạn có thể sẽ thấy một hộp thoại cảnh báo rằng bảng chèn hàng vào trang tính, điều này không có vấn đề gì. Biểu đồ của bạn sẽ được cập nhật để bao gồm mục nhập mới trên trục X của nó. Giả sử điều đó là đúng, bạn có thể an toàn để Start thêm dữ liệu mới vào bảng.

Biểu đồ được cập nhật tự động

Ở trên, bạn có thể thấy rằng mức tiêu thụ ngày cuối cùng của tất cả các tập là 10 và biểu đồ đã được cập nhật với dữ liệu đó. Giờ đây, bạn có thể sử dụng biểu đồ vô hạn, đơn giản bằng cách thêm nhiều hàng vào bảng. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải điều chỉnh kích thước và định dạng để hiển thị đúng tất cả dữ liệu, tùy thuộc vào số lượng bạn định thêm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.