Tiết thu phân là gì? Đặc điểm, ý nghĩa và ảnh hưởng của tiết thu phân

0

Bài tiết phân là một định nghĩa bắt nguồn từ Trung Quốc và là một trong hai mươi bốn tính khí của lịch. Sự phụ thuộc vào các loại khí này giúp mọi người hiểu được đặc điểm của thời tiết, từ đó lựa chọn các loại cây trồng và cây trồng phù hợp. Trồng đúng loại cây trồng và cây trồng sẽ giúp mang lại năng suất cao hơn và không mất mùa. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như ý nghĩa của việc tiết phân, hãy tham gia với chúng tôi để tìm hiểu bên dưới bài viết này.

Đặc điểm và ý nghĩa của bộ sưu tập phân
Đặc điểm và ý nghĩa của bộ sưu tập phân

I. Bộ sưu tập phân là gì

Bộ sưu tập phân là một trong hai mươi bốn mùa lịch của người Việt cổ đại, lịch này có nguồn gốc từ Trung Quốc và lưu hành đến nước ta. Sự bài tiết phân là khoảng thời gian Start bằng điểm giữa của mùa. Theo khoa học phương Tây, sự khởi đầu của bộ sưu tập phân là ở Bắc bán cầu. Đây được coi là thời gian liên quan đến vị trí của các hành tinh trên quỹ đạo quanh mặt trời theo thuật ngữ của thiên văn học phương Tây. Bộ sưu tập phân là khi kinh độ của mặt trời chính xác 180 độ.

Bài tiết phân là một trong hai cơn gió của lịch
Bài tiết phân là một trong hai cơn gió của lịch

Khái niệm phân chia được hiểu theo nghĩa sau: “phép chia” có nghĩa là ranh giới, chia hai điểm có vị trí bằng nhau hoặc hai đối tượng đối xứng, chẳng hạn như đường thẳng là đường thẳng chia một góc thành hai nửa. góc bằng nhau. Và “mùa thu” có nghĩa là mùa thu. Vì vậy, sự bài tiết phân là một loại khí, khoảng thời gian giữa trung thu.

Bộ sưu tập phân Start vào giữa mùa thu
Bộ sưu tập phân Start vào giữa mùa thu

II. Đặc điểm và ngày Start bài tiết

1. Ngày Start thu thập phân

Theo tính toán của lịch và người xưa, việc thu gom phân là khoảng thời gian thường Start từ ngày 23 hoặc 24 tháng 9 và sẽ kết thúc vào ngày 8 tháng 10 theo lịch mặt trời. Đây là thời gian liên quan trực tiếp đến vị trí của các hành tinh quay quanh quỹ đạo của mặt trời. Vào ngày đầu tiên của thời kỳ thu thập phân, mặt trời sẽ ở 180 °. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng mặt trời mọc chính xác ở phương Đông và lặn chính xác ở phương Tây, đây là một điểm rất đặc biệt trong bộ sưu tập phân.

Trong thời gian bài tiết khí, trước và sau khoảng thời gian này khoảng 3 tháng, mặt trời dường như có xu hướng tăng lên và đặt mỗi ngày để hướng về phía nam và tới xích đạo.

Bộ sưu tập phân Start vào tháng 9 năm dương lịch
Bộ sưu tập phân Start vào tháng 9 năm dương lịch

2. Đặc điểm của bài tiết phân

Vào ngày đầu tiên của xích đạo lúc 12 giờ, đường xích đạo của đường xích đạo sẽ tạo ra một góc 90 độ so với mặt trời. Để giải thích hiện tượng này, các nhà khoa học đã chứng minh rằng Trái đất di chuyển theo quỹ đạo quanh mặt trời. Như vậy, tại thời điểm này, không có một nửa cây cầu sẽ nghiêng về phía mặt trời. Vì vậy, lượng ánh sáng, lượng nhiệt độ cũng như lượng thời gian chiếu sáng ở cả hai nửa của quả cầu sẽ bằng nhau và bằng nhau. So với các loại khí khác, không có sự khác biệt giữa thời gian ban ngày và ban đêm. Nếu nửa phía bắc của cây cầu nằm trong bộ sưu tập phân chuồng thì nửa phía nam của cây cầu sẽ là giữa mùa xuân.

Sự bài tiết phân không có sự khác biệt giữa ngày và đêm
Sự bài tiết phân không có sự khác biệt giữa ngày và đêm

Trong bộ sưu tập phân, do sự di chuyển của mặt trời ở phía nam, nên nửa phía bắc của cây cầu tiếp tục giảm lượng ánh sáng, nhiệt độ và hơi nước. Cùng với đó, lượng nhiệt độ mà trái đất tích tụ cũng sẽ được phân tán để tạo ra sự cân bằng trong thế giới môi trường. Do các yếu tố tự nhiên giảm mạnh trong giai đoạn này, quá trình quang hợp của thực vật sẽ giảm đáng kể, cuộc sống của tất cả các loài sẽ được chuyển sang trạng thái tiềm ẩn và chờ cơ hội phát triển. .

Sự bài tiết phân tạo ra nhiều thay đổi cho tất cả các loài
Sự bài tiết phân tạo ra nhiều thay đổi cho tất cả các loài

III. Ý nghĩa của bộ sưu tập phân trong phong thủy

Thời điểm thu thập phân diễn ra vào khoảng tháng 8 âm lịch, đây là tháng Dậu, Kim cực kỳ thịnh vượng. Bản chất của Kim là lạnh lùng và trừng phạt, vì vậy trong giai đoạn này, cuộc sống của tất cả các loài bị kìm hãm và ẩn giấu, chờ đợi để chuyển sang giai đoạn phát triển mới. Đây cũng là lúc con người dễ bị cảm lạnh, thương hàn, các bệnh về đường hô hấp và sức khỏe cũng giảm đáng kể.

Thu thập phân làm cho cuộc sống của tất cả các loài bị ức chế
Thu thập phân làm cho cuộc sống của tất cả các loài bị ức chế

Đối với những người sinh ra trong thời kỳ mùa thu do tính cách thịnh vượng của Kim, tính tình thường lạnh lùng, cứng rắn, quyết đoán, thông minh, chính trực, rất thông minh, nhanh nhẹn. Hoặc nhiều người vẫn có lối sống cô đơn, ít hướng ngoại, thích ở một mình, rất ít bạn bè, tâm lý cũng có xu hướng độc đoán và hơi bảo thủ …

Đối với những người bị bệnh và cần thêm Kim, thì thời điểm thu thập phân sẽ cải thiện sức khỏe đáng kể, tinh thần vui vẻ, ở những người khỏe mạnh, thông minh, năng động, hoạt bát.

Mọi người trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn trong việc thu thập phân
Mọi người trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn trong việc thu thập phân

Theo tám bát quái, bộ sưu tập phân nằm trong cung điện Dậu, ở khu vực phía tây chính, với quẻ Doai là cô con gái út trong gia đình với tính cách vui vẻ, hoạt bát, thông minh và chăm chỉ. Ngoài ra, tháng 8 cũng thuộc về Quế Quan, tuy âm thanh phát triển khá mạnh nhưng đây vẫn là một quẻ tốt, mang lại may mắn và cát tốt cho gia đình.

Theo tám bát quái, thu thập phân mang lại nhiều điều tốt đẹp
Theo tám bát quái, thu thập phân mang lại nhiều điều tốt đẹp

IV. Tác dụng bài tiết phân

Sự bài tiết phân diễn ra vào gần cuối năm, mang những đặc điểm lạnh và nghiêm ngặt đối với tất cả các loài. Giống như các loại khí khác trong năm, sự bài tiết phân cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến động vật và thực vật hoang dã. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của việc tiết phân, hãy làm theo nội dung dưới đây.

Ảnh hưởng của việc tiết phân đến cuộc sống
Ảnh hưởng của việc tiết phân đến cuộc sống

1. Ảnh hưởng của phân đến con người

Từ thời xa xưa, người ta đã biết dựa vào thời tiết trong lịch để phục vụ mục đích trồng trọt và canh tác. Khi phân đến nơi, đó là thời điểm nhiều nông dân thu hoạch mùa màng và ngũ cốc của họ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tận dụng việc canh tác để canh tác hoa màu và rau mùa đông. Trước đây, khi công nghệ nông nghiệp không được phát triển và không có nhiều cây trồng phù hợp cho mùa này, nông dân sẽ không làm việc trên đồng ruộng, do đó nó được gọi là thời kỳ giải trí.

Tiến hành trồng rau mùa đông trong thời tiết
Tiến hành trồng rau mùa đông trong thời tiết

Ngoài ra, đối với những người chăn nuôi gia súc và gia cầm, họ sẽ phải tiến hành tổng vệ sinh và làm sạch khu vực chăn nuôi và ngăn ngừa dịch bệnh cho gia súc. Bởi vì đây là thời điểm mà bệnh và vi-rút dễ lây lan và lây lan, nếu không có biện pháp phòng ngừa, nó sẽ khiến động vật bị nhiễm bệnh và chết.

Ngăn ngừa bệnh trong chăn nuôi
Ngăn ngừa bệnh trong chăn nuôi

Cùng với sự thay đổi của thế giới tự nhiên, các nguồn năng lượng, năm yếu tố và âm dương cũng sẽ có những thay đổi đáng kể. Để bảo vệ sức khỏe tại thời điểm thu thập phân, mọi người nên chăm sóc cơ thể, mặc ấm cho toàn bộ, tránh tắm lạnh vào những đêm lạnh. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, cũng như thay đổi chế độ ăn uống, bạn nên thêm các thực phẩm có nhiệt, cay nóng để tránh không khí lạnh và hàn. Uống nước ấm để bảo vệ cơ thể.

Lưu ý mặc ấm để bảo vệ sức khỏe
Lưu ý mặc ấm để bảo vệ sức khỏe

2. Tác dụng bài tiết phân lên động vật

Vào thời điểm thụ tinh, nó cũng có rất nhiều tác dụng đối với vương quốc động vật. Các động vật phải thay đổi để thích nghi với tình hình và môi trường sống mới. Một số loài động vật như chim, hươu, nai … sẽ bị buộc phải di cư đến vùng đất phía nam gần xích đạo.

Chim di cư đến thức ăn và nước uống phong phú hơn
Chim di cư đến thức ăn và nước uống phong phú hơn

Đây sẽ là vùng đất có nguồn thức ăn và nước uống dồi dào hơn cho cả đàn. Hơn nữa, các vùng đất ở phía nam sẽ có nhiệt độ cao hơn so với miền bắc khi mùa đông đến. Đợi đến khi mùa đông trôi qua, mùa xuân lại về, những con vật sẽ quay trở lại để tiếp tục sống và sinh ra những đứa trẻ mới.

Đến mùa xuân họ sẽ trở lại và tiếp tục sống
Đến mùa xuân họ sẽ trở lại và tiếp tục sống

Một số động vật khác đến mùa đông khi chúng thu thập phân. Các loài như rắn, ếch, chuột … sẽ không di chuyển nhiều, nhưng tìm một hang động kín đáo, ấm áp để ẩn nấp. Họ sẽ lưu trữ năng lượng và thực phẩm họ cần và ngủ đông cho đến khi Thanh Minh rời khỏi hang.

Nhiều động vật sẽ ngủ đông để dự trữ năng lượng cho toàn bộ mùa thu
Nhiều động vật sẽ ngủ đông để dự trữ năng lượng cho toàn bộ mùa thu

Ngoài các động vật còn lại như cá, chúng sẽ bị hạn chế tìm thức ăn trong bộ sưu tập phân. Năng lượng mà họ đã lưu trữ sẽ giúp họ tiếp tục sống mà không phải tìm kiếm thức ăn trong một thời gian dài.

3. Hiệu quả của việc thu thập phân trên cây

Khi việc thu thập phân diễn ra, nhiều loài thực vật (đặc biệt là vùng ôn đới) có lá chuyển sang màu vàng và rụng để hạn chế sự thoát hơi nước. Đối với điều kiện phát triển làm giảm hầu hết các nguồn dinh dưỡng như ánh sáng, độ ẩm hoặc nhiệt độ … Lá sẽ không thể thực hiện quang hợp hoặc tạo ra các hợp chất hữu cơ cho sự phát triển của cây. hơn. Lúc này, lá sẽ trở thành gánh nặng, khiến cây mất nhiều độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng để nuôi cây. Do đó, hiện tượng lá vàng và rụng là điều kiện bắt buộc để cây thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đợi đến khi mùa đông đến, chúng sẽ mọc và những chiếc lá mới để thực hiện quang hợp tốt hơn.

Lá sẽ chuyển sang màu vàng và rụng khi thu thập phân cho động vật
Lá sẽ chuyển sang màu vàng và rụng khi thu thập phân cho động vật

Còn đối với các loài xương rồng, chúng sẽ biến lá thành những chiếc gai sắc nhọn để hạn chế sự bốc hơi và đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây. Một số cây già sẽ tích lũy chất dinh dưỡng trong thân và rễ để duy trì sự tăng trưởng và tồn tại của chúng trong quá trình thu thập phân. Tất cả các nhà máy tại thời điểm này sẽ chuyển sang trạng thái tiềm ẩn và chờ đợi sự tăng trưởng mạnh mẽ vào mùa xuân.Xương rồng mọc gai để hạn chế bay hơi

V. Lễ hội nổi bật nhất trong bộ sưu tập phân

Ở Việt Nam khi Start thu phân cũng gần cuối năm, thời tiết cũng rất đẹp, mát mẻ và thoải mái. Do đó, có rất nhiều lễ hội nổi tiếng được thực hiện trong mùa thu này. Ở nước ta, lễ hội thu đông nổi bật nhất là tết trung thu. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng để mọi người trong gia đình vui chơi cùng nhau và tận hưởng trăng đẹp.

Tết trung thu được tổ chức trong bộ sưu tập phân tại Việt Nam
Tết trung thu được tổ chức trong bộ sưu tập phân tại Việt Nam

Cùng với đó, có rất nhiều lễ hội trên thế giới chào đón bộ sưu tập này. Tại Nhật Bản, ngày đầu tiên của bộ sưu tập mecon được coi là ngày lễ chính thức của đất nước này. Đây là một ngày lễ cho tất cả các gia đình đi đến mộ tổ tiên của họ, sau đó đoàn tụ ấm áp và ăn uống với gia đình của họ. Đây là một kỳ nghỉ cho mọi người nghỉ ngơi và quan tâm đến nhau nhiều hơn.

Phân mùa thu là mùa lễ hội ở Nhật Bản
Phân mùa thu là mùa lễ hội ở Nhật Bản

Đối với các nước châu Âu và châu Mỹ, khi phân Start, đó cũng là mùa của lễ hội cuối năm. Ở Anh có một lễ hội “ngày trăng thu hoạch” được coi là lễ hội thu hoạch truyền thống của người dân Anh. Lễ hội được tổ chức với mong muốn mùa gặt năm sau sẽ phong phú hơn.

Lễ hội thu hoạch ở Anh diễn ra trong bộ sưu tập phân
Lễ hội thu hoạch ở Anh diễn ra trong bộ sưu tập phân

Do đó, trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin cực kỳ hữu ích liên quan đến đặc điểm cũng như ý nghĩa của bài tiết. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết trên, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm liên quan đến vấn đề này, từ đó bạn có thể biết chăm sóc sức khỏe tại thời điểm giao hàng trong mùa này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.