[Tips] Khắc phục tình trạng điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng

business-letters.com – Vui lòng chia sẻ với độc giả cách sửa điện thoại Android (hoặc thậm chí cả máy tính bảng Android) bị lag, giật, treo khi sử dụng.

Các thiết bị Android thường chạy chậm, đôi khi ứng dụng gặp sự cố sau một thời gian sử dụng. Đây là những hiện tượng khá bình thường gây ra nguyên nhân phần mềm và có thể khắc phục hoàn toàn.

3 cách sửa điện thoại Android bị treo, đóng băng, lag khi sử dụng

1. Thiết bị bị đóng băng, đóng băng, không chạm khi sử dụng

Sẽ có lúc điện thoại Android của bạn bị treo hoàn toàn, không thể chạm hoặc giữ phím nguồn, sau đó chạm để khởi động lại như bình thường. Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại máy tính bằng phím cứng bằng cách giữ phím nguồn + giảm âm lượng trong khoảng 3-5 giây cho đến khi màn hình tắt. Sau đó giữ phím nguồn để khởi động lại máy tính như bình thường

Nếu điều này xảy ra thường xuyên, rất có thể là do một ứng dụng xung đột. Hãy thử xóa một số ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây. Nếu sự cố này vẫn còn, thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc – trả máy về trạng thái ban đầu như khi mua. Bạn sẽ mất tất cả danh bạ, tin nhắn và dữ liệu khác được lưu trong bộ nhớ thiết bị. Danh bạ hoặc tin nhắn bạn có thể đồng bộ hóa với gmail nếu bạn muốn giữ.

Cách thực hiện Khôi phục cài đặt gốc: vào Cài đặt -> Sao lưu & Đặt lại (hoặc Bảo mật / Quyền riêng tư) -> Đặt lại điện thoại.

Sau khi khôi phục cài đặt gốc, nếu máy tiếp tục xảy ra hiện tượng, điện thoại của bạn có nhiều khả năng bị lỗi phần cứng, bạn nên mang máy đến trung tâm dịch vụ chính hãng (dù thiết bị có hết bảo hành hay không) cho nhân viên. kiểm tra kỹ thuật.

Cách đặt lại hoàn toàn điện thoại

2. Ứng dụng đóng băng, đóng băng

Sẽ có lúc bạn đang chạy một ứng dụng và ứng dụng bị đóng băng hoàn toàn, bạn không thể thao tác nó. Nhưng khi nhấn phím Home để thoát khỏi màn hình chính, mọi thứ đều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn nhập lại ứng dụng, ứng dụng vẫn bị đóng băng trên màn hình cũ. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn phím đa nhiệm (Ứng dụng gần đây) để hiển thị các ứng dụng đang chạy, sau đó đóng ứng dụng đã đóng băng hoặc đóng tất cả các ứng dụng và khởi động lại ứng dụng.

Thoát khỏi ứng dụng sau khi nhấn phím đa nhiệm (bên cạnh phím Home)

Nếu bạn vẫn gặp sự cố ở trên, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại. Gỡ cài đặt ứng dụng bằng cách chọn Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt -> Gỡ cài đặt. Sau đó, bạn cài đặt lại ứng dụng bằng cách tải xuống từ File Play Store, AppStoreVn hoặc APK. Nếu bạn cài đặt lại và ứng dụng vẫn không phản hồi, thiết bị của bạn sẽ có xung đột ứng dụng và bạn không thể sử dụng ứng dụng này.

3. Màn hình bị đóng băng, cảm ứng nhạy cảm.

Đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống chạm vào màn hình cảm ứng hoặc không, hoặc chạm vào nơi này, thiết bị sẽ nhảy đi. Nguyên nhân và cách khắc phục có thể thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Khởi động lại theo hướng dẫn ở đầu bài viết
  • Xóa các ứng dụng can thiệp vào cảm ứng, chẳng hạn như tạo phím Home ảo trên màn hình
  • Rút phích cắm bộ sạc, nếu có, nhiều thiết bị bị cả cảm ứng và sạc
  • Nếu các Cách trên vẫn hoạt động, có thể là do lý do phần cứng, bạn nên mang nó đến một trung tâm dịch vụ chính hãng để sửa chữa.