[TỔNG HỢP] 3 cách làm bắp rang bơ ngon và đơn giản tại nhà

0

Bắp rang bơ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích từ người trẻ đến người già yêu thích. Đây là một món ăn được làm từ ngô – một nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp của mọi gia đình và rất nhiều người yêu thích. Popcorn cực kỳ dễ làm, vì vậy thay vì mua nó tại các cửa hàng tiện lợi hoặc rạp chiếu phim, bạn hoàn toàn có thể tự làm nó ở nhà bằng các công cụ đơn giản. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến độc giả một số cách làm bỏng ngô ngon nhưng đơn giản tại nhà.

I. Cách làm bỏng ngô ngọt truyền thống tại nhà

Cách làm bơ bỏng ngô ngon đến khó tin
Cách làm bơ bỏng ngô ngon đến khó tin

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi làm bỏng ngô tại nhà, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện
 • Hạt ngô 200 gr.
 • 200 gr đường trắng.
 • 100 gram bơ nhẹ
 • 2 ống vani.
 • 2 muỗng cà phê dầu ăn.
 • Một ít nước lọc.

Hầu hết các thành phần trên rất dễ tìm và mua, chỉ cần chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm chất lượng và an toàn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Các bước làm bỏng ngô ngọt

2.1. Làm bỏng ngô

Nếu bạn muốn làm bỏng ngô với bỏng ngô đóng gói sẵn, bạn không cần phải chuẩn bị trước khi sử dụng. Nhưng trong trường hợp bạn sử dụng hạt ngô mua từ các cửa hàng bên ngoài, bạn cần mang theo hạt ngô sạch với nước, phơi khô chúng sau đó mang đi sử dụng. Cần chú ý không sử dụng hạt khi hạt vẫn còn ướt hoặc ẩm.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một cái nồi có đáy rất sâu để tạo điều kiện cho việc làm ngô. Tùy chọn tốt nhất là nồi gang có đáy sâu, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nồi inox hoặc nồi nhôm để làm.

Đặt nồi lên bếp và bật đầu đốt để làm nóng nồi, thêm 2 muỗng dầu vào nồi để đun nóng. Để kiểm tra sự bùng nổ của hạt ngô và chậu, bạn có thể thử đặt một vài hạt ngô vào nồi, chờ cho chúng phát nổ. Sau đó đợi cho đến khi tất cả các hạt ngô nổ tung, sau đó bạn có tất cả ngô đã sẵn sàng trong nồi và đậy chặt nồi.

Làm bỏng ngô khá đơn giản nhưng bạn cần cẩn thận khi chế biến
Làm bỏng ngô khá đơn giản nhưng bạn cần cẩn thận khi chế biến

2.2 Những lưu ý khi làm bỏng ngô

Một số lưu ý khi làm bỏng ngô:

 • Trong quá trình bỏng ngô, hãy đậy nắp thật chặt và giữ cho bỏng ngô không bị rơi ra ngoài.
 • Trong khi đóng nắp nồi, để khuấy ngô, bạn chỉ cần giữ tay cầm của nồi và lắc mạnh nồi theo hướng kim đồng hồ. Nếu bạn làm như vậy, tất cả ngô trong nồi sẽ nổ đều và không bị cháy.
 • Hãy để ngô nổ hoàn toàn cho đến khi bạn không thể nghe thấy tiếng pop nữa. Sau đó, bạn chỉ cần tắt bếp và đốt cháy để hoàn thành một giỏ sạch.

2.3 Làm bỏng ngô

Cách làm bỏng ngô
Cách làm bỏng ngô

Trước tiên cần chuẩn bị một cái nồi cho bếp để thắp lửa, tiếp tục chuẩn bị đường với 5ml nước sạch và khuấy đều. Làm tan đường cho đến khi tất cả tan chảy và dần dần chuyển sang màu nâu của cánh gián. Trong quá trình đun sôi đường, để tránh đường bị cháy hoặc đóng cục, bạn phải liên tục đảo.

Thêm bơ đã chuẩn bị và một ít nước vào đảo với đường tan chảy, giảm nhiệt để biến bơ hoàn toàn. Vậy là bạn đã hoàn thành hỗn hợp bơ đường với cánh gián vàng cực đẹp. Cho tất cả bỏng ngô vào đảo và trộn với hỗn hợp đường bơ trong 3-4 phút để ngấm gia vị. Lưu ý rằng nếu bạn đến đảo nhanh chóng, đường sẽ dính và bề mặt của bỏng ngô sẽ khiến bạn không thể khuấy động.

Bật bơ và đường, sau đó tắt lửa và cho lượng vali sẵn sàng vào một cú sốc nhẹ để đốt cháy tất cả các loại gia vị và có mùi thơm phong phú, kích thích vị giác. Chỉ với vài bước đơn giản ở trên, bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị bỏng ngô tại nhà rồi.

2.4 Yêu cầu của thành phẩm

Bawos nướng bơ sau khi được thực hiện tại nhà nên có các đặc điểm sau:

 • Các hạt nhân được phát nổ hoàn toàn và có màu vàng ánh kim tuyệt đẹp, đó là màu của sự kết hợp của màu ngô và hỗn hợp đường bơ.
 • Khi ngửi, hạt ngô phải có mùi thơm của bơ và mùi thơm nhẹ của vani vô cùng hấp dẫn. Ngô có vị ngọt, không bị khét, vị giòn khi ăn, kishc thích hương vị khiến người ta ăn bao nhiêu tùy thích.
Thành phẩm phải có màu vàng óng, thơm mùi bơ
Thành phẩm phải có màu vàng óng, thơm mùi bơ

Nếu thực phẩm của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, nó đã đạt tiêu chuẩn, chỉ cần mang đến cho mọi người trong gia đình thưởng thức.

3. Một số mẹo và lưu ý khi làm bỏng ngô

Mẹo để biết cách làm bỏng ngô ngon tại nhà:

 • Để làm cho bỏng ngô chất lượng và hấp dẫn, bạn cần chọn bỏng ngô rất khô, bạn có thể tìm thấy nó tại các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc từ nông dân. Nên chọn loại ngô có độ mềm vừa phải, không quá non hay quá già. Bạn cũng có thể chọn cả hạt ngô vàng và trắng.
 • Không cần phải chuẩn bị quá nhiều hạt ngô vì bỏng ngô sẽ phát nổ rất lớn và lớn khi nó bật lên.
 • Để làm hỗn hợp bơ sữa, hãy sử dụng bơ nhẹ thay vì bơ ngọt.
 • Bảo quản bỏng ngô sau khi làm: để bỏng ngô nguội, sau đó sử dụng lọ thủy tinh, lọ nhựa hoặc túi nhựa và buộc chặt để giữ độ giòn của ngô.

II. Cách làm bơ bỏng ngô trà xanh

Bỏng ngô trà xanh là đặc biệt
Bỏng ngô trà xanh là đặc biệt

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu bạn đã quen thuộc với các hương vị bỏng ngô truyền thống và phổ biến, tại sao không thử kết hợp răng của bạn với các hương vị độc đáo khác như trà xanh. Kết hợp bỏng ngô với bơ hương vị trà xanh cũng có một cách rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm để mang lại hương vị của món ăn mới này.

Nếu bạn biết cách làm món ăn này cực kỳ hấp dẫn
Nếu bạn biết cách làm món ăn này cực kỳ hấp dẫn

Để làm bỏng ngô trà xanh, trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • 200 gram hạt ngô khô được mua tại các siêu thị hoặc hộ nông dân.
 • 500 gr đường trắng mịn.
 • 100 gram bơ không ướp muối.
 • 100 gr bột trà xanh matcha.

Chuẩn bị xong các nguyên liệu, bây giờ chỉ cần Start làm bánh mì nướng với bơ hương vị trà xanh.

2. Cách làm bỏng ngô có hương vị trà xanh

2.1. Làm bỏng ngô

Để làm bước này, bạn cần chuẩn bị một nồi gang có đáy rất sâu để tạo điều kiện cho việc làm bỏng ngô. Bạn đặt nồi lên ong, bật lửa to, sau đó thêm lượng bơ đã chuẩn bị vào đun sôi để tan chảy. Khi bơ đã tan chảy, loại bỏ tất cả ngô đã chuẩn bị và khuấy đều cho đến khi một vài hạt bỏng ngô bật lên, sau đó đậy nắp lại. Trong quá trình chờ ngô nổ, không mở nắp và cẩn thận giữ nắp đậy kín.

Việc thực hiện khá đơn giản.
Việc thực hiện khá đơn giản.

Để tất cả các mũ ngô được hấp thụ đều và phát nổ mà không có hạt nào bị bỏ lại, bạn cần giữ chặt hai dây đai và lắc nồi theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện lắc trong vòng 3-4 phút và tất cả các hạt ngô đang nổ tung và truyền vào.

2.2. Trộn bột trà xanh matcha vào bỏng ngô

Khi tất cả bỏng ngô đã nổ, tất cả những gì bạn phải làm là tắt lửa và đổ bỏng ngô vào một cái nồi khác.

Trộn bột trà xanh bột matcha và đường nghiền mịn với nhau. Trong khi hạt bỏng ngô vẫn còn nóng, hãy thêm hỗn hợp bột trà xanh để khuấy đều và ngâm nó vào hạt bỏng ngô. Bạn cần đậy nắp nồi thật chặt và sau đó lắc nồi nhiều lần để cho bỏng ngô được hấp thụ tất cả bột trà xanh matcha. Sau đó đặt bỏng ngô có hương vị trà xanh lên một cái khay và để nguội và bạn đã hoàn thành việc tạo ra hương vị bỏng ngô trà xanh matcha.

Kết hợp bột trà xanh rây và đường
Kết hợp bột trà xanh rây và đường

Bạn có thể ngay lập tức thưởng thức hoặc lưu trữ sản phẩm trong lọ thủy tinh hoặc túi nhựa để sử dụng tiếp theo.

Thưởng thức sản phẩm
Thưởng thức sản phẩm

III. Cách làm bỏng ngô lạ với miệng hấp dẫn

Bỏng ngô cay cay lạ, hấp dẫn.
Bỏng ngô cay cay lạ, hấp dẫn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với những bạn thích bỏng ngô nhưng không thích vị ngọt, bỏng ngô cay cay là lựa chọn không tồi. Bỏng ngô bơ cay vô cùng phổ biến với giới trẻ và sự lạ lùng của món ăn cũng như hương vị kích thích vị giác của chúng.

Trước hết, để làm một món bỏng ngô thơm ngon tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Hạt ngô khô 200 gr.
 • 150 gr bơ không ướp muối.
 • 1 muỗng cà phê muối.
 • 1 muỗng cà phê đường.
 • Satay và bột ớt (số lượng có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với vị cay của mỗi người).

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu dễ tìm ở trên, bạn hoàn toàn có thể Start các bước để làm bỏng ngô cay tại nhà.

2. Cách làm bỏng ngô cay

2.1. Tiến hành bỏng ngô

Thực hiện bỏng ngô theo cách tương tự như hương vị truyền thống
Thực hiện bỏng ngô theo cách tương tự như hương vị truyền thống
 • Cũng giống như các bước truyền thống để làm bỏng ngô. Trước hết bạn cần làm bỏng ngô.
 • Cần chuẩn bị một cái nồi lớn có đáy rất sâu. Đặt lên bếp để đun nóng, sau đó thêm một ít bơ đã chuẩn bị vào đảo. Bật lửa nhỏ cho đến khi hết bơ, cẩn thận chuẩn bị hạt ngô, sau đó khuấy trong 2 phút.
 • Đợi cho đến khi một số hạt ngô Start làm tổ trước khi đóng nắp.
 • Nắm 2 tay cầm của nồi, lắc theo chiều kim đồng hồ để cho hạt ngô nổ tung khắp nồi.
 • Khi bạn thấy hạt nhân trong nồi đã phát nổ, hãy tắt lửa và đặt bỏng ngô vào khay.

2.2 Tạo hỗn hợp gia vị cho bỏng ngô

 • Đặt nồi lên bếp đun nóng, sau đó thêm bơ còn lại
 • Xoay bơ cho đến khi tan, thêm lượng satay, ớt bột và muối
 • Khuấy cho đến khi hỗn hợp trộn và tạo ra màu nâu đỏ hấp dẫn.
 • Lượng đường có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người cho nhiều hay ít hay không, vì vậy bạn nên tham khảo sở thích của các thành viên trong gia đình trước khi tiếp tục.

2.3 Trộn bỏng ngô với hỗn hợp bột ớt

Khi hỗn hợp đã kết hợp với nhau, tất cả những gì bạn phải làm là thêm tất cả bỏng ngô từ nồi trước đó và khuấy nó. Lưu ý rằng bạn nên khuấy nhanh và đều để đường và bơ ở phía dưới không bị bám để làm cho hạt bỏng ngô không bị lỏng và không hấp thụ hết các loại gia vị nhé. Thực hiện theo bước này trong khoảng 3-4 phút cho đến khi hạt bỏng ngô có màu vàng và mùi thơm.

Trộn các vết bỏng với hỗn hợp bột ớt và hoàn thành món ăn
Trộn các vết bỏng với hỗn hợp bột ớt và hoàn thành món ăn

Vì vậy, chỉ với vài bước rất đơn giản, bạn đã hoàn thành một món bỏng ngô cay lạ cho mọi người trong gia đình. Hy vọng, với các bước trên, bạn sẽ tạo ra sản phẩm mong muốn.

Vì vậy, trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin cực kỳ hữu ích liên quan đến một số cách làm bỏng ngô tại nhà bằng các công cụ đơn giản. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn sẽ biết thêm nhiều cách để làm bỏng ngô ngon tại nhà mà không phải đi mua.

Leave A Reply

Your email address will not be published.