[TỔNG HỢP] 6 cách gộp file PDF thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất

0

Như chúng ta đã biết, hiện nay định dạng pdf được sử dụng khá nhiều vì định dạng này khá đa năng. Ngoài ra, nó cũng cực kỳ dễ dàng để di chuyển, chia sẻ và chuyển đổi nó. Bạn có thể định dạng word, hình ảnh, Excel hoặc thậm chí HTML dưới dạng PDF. Việc làm hợp nhất các File pdf Cũng được sử dụng khá thường xuyên. Đó là quá trình gộp các file pdf lại với nhau để bạn dễ dàng quản lý và có cái nhìn tổng quan nhất về các file pdf nhỏ.

Cũng được sử dụng khá thường xuyên. Đó là quá trình gộp các file pdf lại với nhau để bạn dễ dàng quản lý và có cái nhìn tổng quan nhất về các file pdf nhỏ.

Shampooing file pdf còn giúp bạn gửi và chia sẻ tài liệu cho người khác dễ dàng hơn mà không phải thao tác nhiều lần. Và có nhiều cách để ghép các tập tin pdf lại với nhau. Tuy nhiên, có khá nhiều người không biết đến những Cách như vậy. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi đã tổng hợp 6 cách ghép file pdf nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nó sẽ giúp bạn chọn cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để hợp nhất.

I. Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF

Adolix Split and Merge PDF được biết đến với khả năng hợp nhất các File pdf hoặc chia nhỏ các File pdf. Ngoài ra, phần mềm này còn có một chức năng khá khác đó là có thể đặt mật khẩu cho các tập tin pdf đã được mã hóa.

Các bước để hợp nhất các File pdf rất đơn giản;

Bước 1:

Sau khi tải phần mềm Adolix Split and Merge PDF từ liên kết trên về máy tính, chúng ta tiến hành khởi chạy file .exe. Nhấp vào Tiếp theo để Start.

Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF - Bước 1
Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF – Bước 1

Bước 2:

Adolix Split and Merge PDF có quá trình cài đặt nhanh chóng, do thiếu các tùy chọn để cấu hình cài đặt. Người dùng chỉ cần nhấn Next… Install để cài đặt phần mềm.

Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF - Bước 2
Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF – Bước 2

copy-file-pdf-bang-adolix-split-and-merge-pdf-1

Giao diện khởi động của chương trình sẽ như hình dưới đây.

Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF - Bước 2
Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF – Bước 2

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta nhấp vào tab Merge. Sau đó, nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở dưới cùng bên phải màn hình để chọn File PDF bạn muốn gộp thành một.

Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF - Bước 3
Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF – Bước 3

Bước 4:

Giao diện chương trình sẽ xuất hiện số lượng file PDF mà bạn muốn ghép, kèm theo thông tin của từng file bao gồm tên file, đường dẫn file trên máy tính, số trang, mật khẩu nếu có. Để có thể ghép các file PDF trong phần mềm Adolix Split and Merge PDF, chúng ta ấn chọn tùy chọn Merge files! ở góc dưới cùng bên phải của giao diện.

Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF - Bước 4
Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF – Bước 4

Bước 5:

Bạn đợi quá trình gộp File hoàn tất. Khi màn hình thông báo xuất hiện Quá trình hợp nhất đã hoàn tất !, nghĩa là quá trình hợp nhất các File PDF thành một đã hoàn tất. Tên File Mục Ouput sẽ là đường dẫn của thư mục lưu File PDF sau khi đã được hợp nhất. Để mở File, hãy nhấp vào Chọn File.

Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF - Bước 5
Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF – Bước 5

Công việc cuối cùng của bạn là sử dụng các trình đọc file PDF như Adobe Reader và Foxit Reader để mở file PDF đã hoàn thành. Chúng tôi có thể thay đổi tên File nếu chúng tôi muốn.

Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF - Bước 5
Hợp nhất các File PDF với Adolix Split và Merge PDF – Bước 5

II. Smallpdf chuyển đổi File PDF online

Nếu bạn không muốn tải phần mềm về máy thì sử dụng phần mềm online là lựa chọn phù hợp nhất. Smallpdf là phần mềm online được sử dụng nhiều nhất vì tính linh hoạt và dễ sử dụng. Người dùng có thể chuyển đổi PDF sang Word trên Smallpdf, hoặc từ PDF sang định dạng Excel, hoặc thậm chí xóa mật khẩu File PDF trên Smallpdf một cách dễ dàng.

Bước 1:

Trước hết, bạn có thể truy cập trang chủ của Smallpdf theo liên kết bên dưới.

Liên kết trang web: https://smallpdf.com

Bước 2:

Tại giao diện chính của ứng dụng, chúng ta có thể thấy Smallpdf cung cấp rất nhiều tùy chọn chuyển đổi PDF và một số tập tin PDF tùy chỉnh. Để hợp nhất các File PDF, hãy nhấp vào Hợp nhất PDF.

Kết hợp các File pdf bằng cách sử dụng Smallpdf online
Kết hợp các File pdf bằng cách sử dụng Smallpdf online

Bước 3:

Giao diện tiếp theo, chúng ta ấn chọn mục Choose File để mở file PDF muốn ghép trên máy tính. Hoặc người dùng có thể tải trực tiếp File PDF từ Google Drive hoặc Dropbox.

Hợp nhất các File pdf với smallpdf Merge
Hợp nhất các File pdf với smallpdf Merge

Bước 4:

Trong trường hợp nếu bạn muốn thêm File PDF để hợp nhất, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh Thêm File PDF khác. Smallpdf cũng sẽ cung cấp 3 tùy chọn khác nhau để thêm File PDF.

gop-file-PDF-Smallpdf-add
gop-file-PDF-Smallpdf-add

Sau khi bạn đã chọn các File PDF, hãy nhấp vào nút Hợp nhất PDF! ở góc bên phải của giao diện.

Bước 5:

Chờ cho quá trình trộn PDF hoàn tất, sau đó người dùng nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh Tải xuống File ngay. Chúng tôi cũng có thể tải File PDF hoàn chỉnh lên Google Drive hoặc Dropbox.

Lưu ý, việc hợp nhất các File PDF nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào số lượng File bạn muốn hợp nhất, kích thước của File và tốc độ kết nối Internet của bạn.

Bây giờ chúng ta hãy mở File PDF bằng trình đọc File PDF chuyên nghiệp.

III. Hợp nhất PDF bằng Xem trước trên Mac

Preview là phần mềm xem ảnh và PDF được tích hợp sẵn trên hệ điều hành macOS. Xem trước có khả năng thực hiện một số tác vụ chỉnh sửa và chuyển đổi như xuất File PDF hoặc chuyển đổi PDF sang JPG. Bạn có thể sử dụng Xem trước để hợp nhất nhiều File PDF thành một File. Có hai cách để hợp nhất các File PDF bằng Xem trước.

1. Cách 1: Kéo và thả hình thu nhỏ để hợp nhất các File PDF

Để hợp nhất các File PDF, trước tiên hãy mở PDF trong Xem trước, sau đó nhấp vào Xem và Hình thu nhỏ để hiển thị thanh bên.

Mở một File PDF khác bằng cửa sổ Xem trước mới, thực hiện tương tự như trên để hiển thị thanh bên nếu chưa có. Sau đó kéo hình thu nhỏ của File PDF này sang File PDF khác. Bạn cũng có thể giữ Cmd để chọn nhiều hình thu nhỏ và kéo sang PDF.

Vậy là xong, bạn chỉ cần lưu File PDF mới bằng cách nhấp vào tên File ở đầu cửa sổ để đặt tên và lưu.

2. Cách 2: Chèn trang PDF từ File

Mở File PDF trong Xem trước, nhấp vào Chỉnh sửa> Chèn> Trang từ File…

Chọn các File bạn muốn chèn, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự của chúng trong thanh bên.

Nhấp vào tên File để đặt tên mới và lưu.

IV. Cách hợp nhất các File PDF với Foxit Reader online

1. Giới thiệu về Foxit Reader online

Foxit Reader do Foxit Software sản xuất là phần mềm đọc file PDF được nhiều người biết đến và sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, trong các phần mềm cài đặt cho máy tính thì Foxit Reader chủ yếu chỉ có các công cụ hỗ trợ đọc và chỉnh sửa tài liệu, duy nhất Foxit Reader phiên bản online mới có chức năng ghép file PDF.

Phần mềm online Foxit Reader File pdf
Phần mềm online Foxit Reader File pdf

2. Sử dụng Foxit Reader online để hợp nhất các File PDF

Trước hết, bạn cần truy cập trang web online Foxit Reader. Trong phần “Chọn File”, bạn có thể chọn tải File lên từ máy tính, thiết bị của mình hoặc kéo File từ các công cụ lưu trữ tài liệu như OneDrive, Box, Google Drive hoặc Dropbox. Sau khi bạn hoàn tất việc tải lên tất cả các File PDF cần thiết theo thứ tự, hãy nhấp vào phần “Hợp nhất File” để Start hợp nhất các File PDF. Tiếp theo, tập tin đã hợp nhất sẽ được tự động tải thẳng về máy tính, việc hợp nhất tập tin đã hoàn tất.

V. Cách hợp nhất các File PDF với Foxit PhantomPDF

1. Giới thiệu về Foxit PhantomPDF

Foxit PhantomPDF có cùng nhà sản xuất với Foxit Reader. Phần mềm này là một giải pháp toàn diện đáp ứng nhu cầu bảo mật và chỉnh sửa của người dùng. Với Phantom, bạn được cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để tạo, chỉnh sửa, đánh dấu trang, bình luận, chia sẻ, bảo mật, chuyển đổi các định dạng khác sang PDF và ngược lại.

Phần mềm ghép pdf Foxit PhantomPDF
Phần mềm ghép pdf Foxit PhantomPDF

Phần mềm ghép pdf Foxit PhantomPDF

Nhiều người dùng hiện nay vẫn thường nhầm lẫn giữa Foxit Reader và Foxit PhantomPDF nên các lượt tìm kiếm cách gộp 2 file PDF thành 1 trong Foxit Reader thường rất cao. Tuy nhiên, trên thực tế, Foxit Reader chủ yếu hỗ trợ đọc, lưu trữ và chia sẻ tập tin và bạn chỉ có thể ghép các tập tin PDF khi sử dụng Foxit Phantom.

2. Sử dụng Foxit Phantom để hợp nhất các File PDF

Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm và tải phần mềm ghép file PDF Foxit PhantomPDF về máy tính, hoàn tất cài đặt và khởi chạy phần mềm. Trên thanh menu, chọn “File”, “Tạo PDF”, “Từ Nhiều File”. Trong cửa sổ hiện ra, nhấp vào “Thêm File” ở góc trên bên trái để thêm File vào danh sách cần hợp nhất. Bạn có thể theo dõi danh sách File cũng như thông tin File và thứ tự trong danh sách bên dưới, với các tùy chọn giúp bạn thay đổi thứ tự hoặc xóa File khỏi danh sách này.

Cách sử dụng trình chỉnh sửa pdf Foxit PhantomPDF
Cách sử dụng trình chỉnh sửa pdf Foxit PhantomPDF

Chọn “Hợp nhất nhiều File thành một File PDF duy nhất” và nhấp vào “Chuyển đổi” để hợp nhất các File này với nhau theo đúng thứ tự trong danh sách. Chọn một vị trí lưu và nhấp vào “Lưu”. Đây cũng là bước cuối cùng để hoàn tất việc hợp nhất File bằng Foxit PhantomPDF.

BỞI VÌ. Cách hợp nhất các File PDF với Adobe Acrobat

1. Giới thiệu về Adobe Acrobat

Trong số các phần mềm phổ biến để đọc File PDF, Adobe Reader là đối thủ cạnh tranh số một của Foxit Reader. Tuy nhiên, cũng giống như phần mềm của Foxit, Adobe Reader chỉ tập trung hỗ trợ các chức năng đọc file còn các công cụ chỉnh sửa, cắt, ghép file PDF khá hạn chế. Chính vì vậy, nhà sản xuất đã cho ra đời một phần mềm mang tên Adobe Acrobat với nhiều chức năng hữu ích và tiện lợi giúp người dùng chuyển đổi file PDF gốc theo ý muốn.

Giới thiệu phần mềm Adobe Acrobat
Giới thiệu phần mềm Adobe Acrobat

2. Sử dụng Adobe Acrobat để hợp nhất các File PDF

Tải xuống và cài đặt phần mềm Adobe Acrobat. Sau khi mở phần mềm, chọn các mục theo thứ tự sau “Tập tin”, “Tạo”, “Kết hợp các tập tin thành một PDF duy nhất”. Cửa sổ hợp nhất các tập tin sẽ được hiển thị ngay lập tức. Bạn bấm vào phần “Thêm File” và để các File PDF được đưa vào danh sách. Trong cửa sổ trộn File, có hai Cách hiển thị: theo biểu tượng hoặc theo danh sách. Bạn chọn một trong hai Cách này và kéo thả các tập tin để sắp xếp các tập tin này theo thứ tự mong muốn.

Cách sử dụng Adobe Acrobat để hợp nhất các File pdf
Cách sử dụng Adobe Acrobat để hợp nhất các File pdf

Nhấp vào “Kết hợp File” và đợi quá trình hợp nhất File hoàn tất. Cuối cùng, bạn chọn “File”, “Save” hoặc “Save as”, chọn vị trí lưu file để hoàn thành việc trộn file với Adobe Acrobat.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách ghép file pdf nhanh chóng và dễ dàng. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu rõ và thực hiện hiệu quả nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.