Tổng hợp các cách quản lý cột trong Excel hiệu quả

0

Bạn đã nhập một loạt dữ liệu vào bảng tính Excel và bây giờ cần thêm nhiều cột ở giữa, di chuyển và ẩn một số cột, thay đổi độ rộng của cột … Bạn đang bối rối và không biết làm thế nào? Đừng lo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn quản lý cột trong Excel 2016 một cách hiệu quả.

Cách thêm cột vào Excel

Khi nhập dữ liệu, bạn có thể cần thêm hoặc chèn cột nếu bạn muốn thêm dữ liệu giữa các cột hiện có. Chọn cột (bấm vào tiêu đề cột) ngay nơi bạn muốn chèn cột mới. Sau đó nhấp chuột phải vào cột đó và chọn Chèn.

Thêm cột vào Excel

Cách ẩn hoặc hiện các cột trong Excel

Nếu bạn đang làm việc với những bảng tính lớn chứa nhiều dữ liệu. Ẩn các cột giúp dễ dàng xem thông tin bạn muốn phân tích hơn. Tất nhiên, bạn có thể bỏ ẩn cột sau đó.

Chọn cột bạn muốn ẩn, sau đó nhấp chuột phải và chọn cột, chọn Ẩn giấu. Bạn cũng có thể chọn ẩn nhiều cột bằng tổ hợp phím ShiftCtrl.

Ẩn các cột trong Excel

Bạn sẽ thấy một đường kép mảnh trong cột vừa tạo, không có tiêu đề. Ví dụ dưới đây ẩn cột B, vì vậy các tiêu đề chữ cái sẽ nhảy từ A sang C.

Hiện các cột Excel

Để hiện một cột trong Excel, hãy nhấp vào đường kép mảnh để chọn cột đó. Sau đó nhấp chuột phải vào dòng được chọn kép và nhấp vào Bỏ ẩn.

Cách di chuyển hoặc sao chép các cột trong Excel

Có hai cách để di chuyển hoặc sao chép cột. Bạn có thể kéo và thả các cột hoặc sử dụng lệnh Cắt hoặc Sao chép trên giao diện trình đơn ruy-băng hoặc nhấp chuột phải.

Sử dụng kéo và thả

Khi di chuyển hoặc sao chép một cột bằng cách kéo và thả, nội dung cột bạn muốn di chuyển hoặc sao chép qua sẽ thay thế nội dung trong cột mục tiêu. Nếu bạn muốn thay thế nội dung, hãy chèn một cột mới để di chuyển hoặc sao chép cột.

Để di chuyển cột, hãy chọn cột mong muốn, sau đó trỏ chuột qua đường viền cột bên trái hoặc bên phải (không phải tiêu đề cột) cho đến khi con trỏ chuột trở thành con trỏ di chuyển (biểu tượng dấu cộng với mũi tên), cuối cùng, kéo cột đến một địa điểm mới.

Sao chép cột Excel

Sao chép cột tương tự như vậy, nhấn Ctrl trong khi di chuyển chuột qua đường viền cột. Bạn sẽ thấy con trỏ sao chép thay vì con trỏ cuộn. Giữ chìa Key Ctrl được nhấn trong khi kéo cột đến vị trí mới.

Sao chép các cột trong Excel

Sử dụng lệnh Cắt hoặc Sao chép

Nếu bạn không quen với việc kéo và thả các cột đến một vị trí mới, bạn có thể sử dụng lệnh Cắt hoặc là Sao chép.

Chọn cột bạn muốn di chuyển hoặc sao chép và nhấp vào nút Cắt (hoặc Sao chép ngay bên dưới Cắt) trong khu vực Bảng tạm chuyển hướng Trang Chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào cột đã chọn và chọn Cắt hoặc là Sao chép.

Sau đó chọn cột ở bên phải cột mà bạn muốn di chuyển hoặc sao chép. Nhấp chuột phải và chọn Chèn các ô đã cắt hoặc là Chèn các ô đã sao chép.

Di chuyển các cột trong Excel

Cách thay đổi độ rộng cột trong Excel

Chiều rộng cột tiêu chuẩn trong Excel là 8,43 ký tự. Tuy nhiên, chiều rộng thực tế bạn thấy trên nhiều màn hình phụ thuộc vào độ rộng phông chữ được sử dụng trong Workbook. Microsoft có một cách dễ dàng để xác định độ rộng của cột trong Excel.

Nếu bạn muốn nhanh chóng xác định chiều rộng cột, hãy đặt con trỏ chuột qua đường viền bên phải của tiêu đề cột, sau đó nhấp và giữ nút chuột trái (hoặc phải). Chiều rộng được thể hiện bằng ký tự và pixel.

Bạn có thể thay đổi chiều rộng cột bằng cách nhập một số tương ứng với chiều rộng mong muốn hoặc kéo đường viền cột.

Đặt chiều rộng cụ thể cho cột

Để đặt chiều rộng cột thành một giá trị nhất định, hãy chọn cột bạn muốn thay đổi, bấm chuột phải vào cột, sau đó chọn Chiều rộng cột.

Bạn cũng có thể đi Tab trang chủ> Ô> Định dạng. Phía dưới Kich thươc tê bao, chọn Chiều rộng cột.

Chọn chiều rộng của cột Excel

Trên bảng Chiều rộng cột, nhập số và nhấp vào đồng ý.

Theo cách xác định chiều rộng cột Excel này, bạn có thể phải thử các số khác nhau để có kết quả bạn muốn.

Bảng chiều rộng cột trong Excel

Thay đổi chiều rộng nhiều cột bằng cách kéo đường viền

Việc sử dụng chuột để mở rộng hoặc thu gọn cột sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể thấy cách cột thu nhỏ hoặc mở rộng khi kéo.

Để thay đổi chiều rộng cột, hãy kéo ranh giới bên phải của tiêu đề cột cho đến khi đạt được chiều rộng mong muốn.

Thay đổi chiều rộng nhiều cột excel

Để thay đổi chiều rộng nhiều cột, hãy chọn cột bạn muốn thay đổi, sau đó kéo ranh giới của một trong các cột đã chọn.

Thay đổi chiều rộng cột thành excel

Để thay đổi toàn bộ chiều rộng cột cùng một lúc, hãy nhấp vào nút Chọn tất cả ở góc trên bên trái của bảng tính. Sau đó kéo đường viền của bất kỳ cột nào.

Chọn toàn bộ cột trong Excel

Tự động thay đổi chiều rộng cột để vừa với nội dung

Để tự động sửa thông số cột phù hợp với dữ liệu, bấm đúp vào đường viền bên phải trên tiêu đề cột (không cần chọn cột đầu tiên).

Bạn có thể tự động điều chỉnh chiều dài và chiều rộng của nhiều cột phù hợp theo dữ liệu cùng lúc bằng cách chọn cột bạn muốn điều chỉnh, sau đó bấm đúp vào đường viền bên phải của một trong các cột đã chọn.

Để nhanh chóng tự động căn chỉnh chiều dài và chiều rộng của tất cả các cột với dữ liệu trên toàn bộ trang tính, hãy nhấp vào nút Chọn tất cả ở góc trên bên phải => nhấp đúp vào bất kỳ đường viền nào giữa hai tiêu đề. cột.

Một cách tự động khác là đi Tab trang chủ> Ô> Định dạng. Phía dưới Kich thươc tê bao, chọn Chiều rộng cột AutoFit.

Bây giờ bạn đã nắm được cách quản lý các cột cơ bản trong Excel. Chúng sẽ giúp bạn thao tác trên các cột để sắp xếp dữ liệu theo ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi Cài đặt và cài đặt trình xem tùy chỉnh khi bạn muốn tối ưu hóa bảng tính của mình.

Bạn đang quản lý các cột trong Excel như thế nào? Bạn sử dụng kết hợp chuột hay bàn phím? Nếu bạn có bất kỳ mẹo quản lý cột nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.