Top 5 kỹ năng mạnh nhưng ít xuất hiện trong đấu giải Free Fire

Free Fire là game sở hữu bộ sưu tập nhân vật và kỹ năng vô cùng đa dạng, phong phú phù hợp với từng môi trường và điều kiện khác nhau. Chính vì lẽ đó mà có những kỹ năng của nhân vật Free Fire được đánh giá là rất mạnh nhưng lại ít xuất hiện trong giải đấu.

Vậy, những kỹ năng của nhân vật Free Fire đó là gì và tại sao chúng lại không được ưa chuộng trong các giải đấu lớn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Shirou – Tear for Tear

Shirou còn được biết đến với biệt danh Hurricane chuyển phát nhanh vì anh có biệt tài đi xe đạp cực nhanh. Ngoài công việc chính là chuyển phát nhanh, anh còn là một tay đua thường xuyên tham gia các cuộc thi.

Kỹ năng của Shirou, gọi là Tat cho Tat, có tác dụng đánh dấu vị trí của kẻ địch đã tấn công mình, và phát súng đầu tiên vào kẻ địch sẽ có thêm hiệu ứng xuyên giáp. Tuy nhiên, dấu ấn này chỉ có thể nhìn thấy bởi Shirou và không thể chia sẻ với đồng đội. Vì vậy nó không thực sự hiệu quả trong các trận đấu đồng đội.

Nairi – Keo bất tử

Nairi là một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về khí hậu và săn bão. Do tính chất nguy hiểm và khắc nghiệt của công việc, anh phải mặc nhiều lớp quần áo toàn thân bao gồm áo bảo hộ, áo len và áo khoác.

Nairi có một kỹ năng bị động gọi là Keo bất tử, tự động phục hồi độ bền của tất cả các bức tường băng mỗi giây và gây thêm sát thương lên các bức tường băng bằng súng trường tấn công. Nhưng nếu có một đội địch thực sự muốn phá hủy nơi ẩn náu của bạn, thì chức năng hồi máu này là không đủ.

Joseph – Điên rồ

Joseph là một người đa tài trong Free Fire. Anh chàng vừa là nhà vật lý, tỷ phú, vừa là tay chơi khét tiếng.

Kỹ năng của Joseph là Điên Cuồng, nó sẽ tăng tốc độ di chuyển và chạy nước rút mỗi khi dính sát thương. Có thể nói, tốc độ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong những tựa game bắn súng sinh tồn như Free Fire, vậy sở dĩ Joseph “thất sủng” là bởi một nhân vật xuất sắc hơn đã xuất hiện, đó chính là Kelly. Các kỹ năng của nhân vật Kelly trong Free Fire đang hoạt động, ngoài ra cô ấy còn có cơ chế Thức tỉnh. Vì vậy, giữa hai nhân vật này, Kelly được yêu thích hơn cả.

Steffie – Không gian màu

Steffie là một cô gái có năng khiếu hội họa thiên bẩm, nhưng vì một tổ chức độc ác chuyên săn lùng các nghệ sĩ và trí thức, cô quyết định đứng lên chiến đấu chống lại tổ chức đó.

Steffie có một kỹ năng gọi là Color Space, khi kích hoạt sẽ tạo ra một khu vực trên mặt đất được bao phủ bởi màu sắc, giúp Steffie và đồng đội chịu ít sát thương hơn khi đứng trong khu vực này. Trong phiên bản OB33, các kỹ năng của cô cũng đã được nâng cấp để tốt hơn, nhưng vẫn không thể so sánh với một số kỹ năng khác như Phá hủy lâu đài băng của Skyler hay Chrono’s Aura. Đây là lý do cô ít xuất hiện trong các giải đấu.

Wukong – Ảo ảnh

Kỹ năng tiếp theo của nhân vật Free Fire là Ảo ảnh, thuộc về Ngộ Không. Tuy nhiên, ban đầu chỉ là một con khỉ, Wukong buộc phải thực hiện một thí nghiệm, cấy chip AI để có não người. Sau đó, Ngộ Không may mắn trốn thoát.

Kỹ năng của Wukong vô cùng độc đáo, có thể biến thành bụi rậm để tránh bị đối phương phát hiện và tấn công. So với đấu đội, Ảo Ảnh phát huy hiệu quả cao nhất khi đấu đơn, nên khi tham gia các trận đấu giải đấu cần phối hợp đồng đội, Ngộ Không không phải là lựa chọn ưu tiên.

Kết luận

Bài viết này đã giới thiệu đến các bạn 5 kỹ năng của nhân vật Free Fire ít xuất hiện trong các giải đấu. Những kỹ năng này không phải là không có ích mà vì chúng không thực sự phù hợp khi thi đấu tập thể. Vì vậy khi chơi hãy cân nhắc tình hình để lựa chọn kỹ năng phù hợp nhé!