Top phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính tốt nhất 2019

0

Để ghi lại tất cả các hoạt động hoặc thông tin trên màn hình máy tính của bạn, bạn cần sử dụng phần mềm chuyên dụng. Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn ghi lại hình ảnh trên Laptop và máy tính để bàn. Và đôi khi thật khó để đưa ra lựa chọn công cụ phù hợp cho bạn. Tham khảo các ứng dụng chụp màn hình máy tính được sử dụng nhiều nhất 2019.

Cách chọn phần mềm chụp màn hình máy tính phù hợp

Khi bạn tìm kiếm phần mềm ghi màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn, có một số điều cần lưu ý, bao gồm giá của từng chương trình, công cụ chụp và chỉnh sửa, dễ sử dụng và định dạng File tương thích.

Nên chọn phần mềm miễn phí hoặc trả phí

Câu hỏi này tùy thuộc vào bạn, như những người cha của chúng tôi đã nói, “Tiền của bạn là gì”. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn ghi lại hình ảnh thông thường, bạn có thể chọn ứng dụng miễn phí. Hoặc dùng để kinh doanh, phát trực tiếp … nên chọn phần mềm tính phí.

Công cụ chụp và chỉnh sửa

Một số tính năng hàng đầu để tìm kiếm bao gồm menu, cuộn, video và ảnh theo lịch trình. Chụp menu và cuộn rất tốt để tạo tài liệu phần mềm vì bạn có thể chụp toàn bộ trang, ngay cả khi hầu hết nội dung nằm ngoài màn hình và yêu cầu cuộn để xem. Cuối cùng, chụp theo lịch cho phép bạn ghi lại màn hình của mình theo thời gian đã đặt, do đó bạn không cần phải ở máy tính để chụp ảnh và quay video.

Dễ sử dụng

Tìm kiếm một chương trình bao gồm các thanh công cụ truy cập nhanh. Tính năng này cho phép bạn ghi lại những gì trên màn hình mà không cần mở phần mềm chụp màn hình riêng biệt. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút ghi trên thanh công cụ nhỏ ở bên cạnh màn hình.

Bạn cũng nên xem xét liệu bạn có thể chia sẻ hình ảnh hoặc video đã chụp của mình trên các trang truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook và Photobucket, trực tiếp từ chương trình. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc người theo dõi một cách nhanh chóng. Phần mềm có chức năng này cho phép bạn chia sẻ nội dung của mình chỉ bằng một nút bấm.

Định dạng tập tin hình ảnh

Nếu bạn muốn tạo video và chia sẻ chúng online, bạn cần một chương trình có thể tạo các File ở định dạng tối ưu cho web, chẳng hạn như MP4. Điều quan trọng nữa là chọn phần mềm có thể tạo ra hình ảnh nhỏ chất lượng cao nếu bạn định đăng chúng online. Bạn cũng có thể muốn một chương trình có thể hỗ trợ nhập máy quét hoặc máy ảnh, cho phép bạn kéo hình ảnh trực tiếp từ các thiết bị này.

Sử dụng thử nghiệm và trải nghiệm phần mềm

Hầu hết các phần mềm trả phí cho phép bạn dùng thử trong 7 ngày trở lên. Vì vậy, hãy trải nghiệm tất cả các tính năng trên ứng dụng để đưa ra quyết định có nên mua công cụ chụp màn hình hay không.

Phần mềm chụp màn hình máy tính tốt nhất

1 Snagit

Ứng dụng này có đầy đủ các công cụ chụp, ghi, chỉnh sửa và xuất, vì vậy nó không chỉ là một chương trình chụp màn hình đơn giản.

Bạn có thể sử dụng nó không chỉ để chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình mà còn để tạo video về những gì đang xảy ra trên máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn có thể ghi lại các luồng video, Game máy tính và hầu hết mọi thứ khác xuất hiện trên màn hình của bạn.

làm thế nào để chụp màn hình máy tính

Các công cụ chỉnh sửa đầy đủ tính năng của nó, bạn có thể cắt, cắt và sắp xếp lại các cảnh đã chụp và thêm ảnh và chú thích của riêng bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt hình ảnh như màu sắc, độ tương phản và độ bão hòa.

Phần mềm Ảnh chụp màn hình này cũng rất dễ sử dụng. Hướng dẫn của nó rất dễ làm theo. Tất cả các tính năng và công cụ có thể truy cập từ cửa sổ chính của chương trình và có thanh công cụ cho phép bạn sử dụng các tính năng chụp trong các ứng dụng Microsoft Office mà không cần khởi chạy Snagit. Bạn thậm chí có thể thiết lập các cấu hình chụp tùy chỉnh để bạn không phải chọn cài đặt của mình mỗi khi bạn Start ghi.

Chụp nhanh FastStone

FastStone Capture có nhiều công cụ bao gồm ghi video, công cụ chỉnh sửa kỹ thuật số và ghi lại Game video. Tuy nhiên, nó thiếu một số tính năng bổ sung vì nó không có các tính năng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, tự động chụp hoặc thủ công. Nhưng các tính năng cốt lõi là quá đủ để hoàn thành công việc.

Phần mềm chụp màn hình máy tính

FastStone Capture cũng có ít định dạng File đầu ra hơn các chương trình chụp màn hình khác. Bạn có thể tạo các định dạng hình ảnh phổ biến nhất, chẳng hạn như JPG, PNG và GIF, nhưng các định dạng video của nó bị thiếu. Bạn chỉ có thể tạo video WMV (Windows Media Player), điều này rất hạn chế. Các định dạng phổ biến và được sử dụng rộng rãi, như MP4, AVI và MOV, không được hỗ trợ và sẽ làm cho chương trình trở nên hữu ích hơn nhiều.

Snap 3 Ashampoo

Nếu bạn muốn biết Cách chụp màn hình nào là đơn giản nhất, Ashampoo Snap là tùy chọn bạn nên thử. Nó có tất cả các công cụ cơ bản nhất bao gồm quay video, công cụ chỉnh sửa và các hiệu ứng đặc biệt. Mặc dù bạn có thể xuất ảnh chụp nhanh của mình sang hầu hết các định dạng File phổ biến, nhưng nó không hỗ trợ định dạng GIF.

làm thế nào để chụp ảnh màn hình của Laptop

Ashampoo Snap cũng tiết kiệm với tài nguyên hệ thống. Nó không ảnh hưởng hoặc xung đột với bất kỳ ứng dụng. Do đó, bạn có thể sẽ không nhận thấy bất kỳ độ trễ nào trong các chương trình khác trong khi Ashampoo Snap đang chạy.

4 Người thuyết trình Atomi 6

Một trong những ảnh chụp màn hình Laptop hiệu quả nhất là Atomi Active Presenter 6. Phần mềm được thiết kế chủ yếu để học online và tạo Key học, nhưng với các tính năng của nó, bất kỳ ai Phần mềm này có thể được sử dụng để ghi lại màn hình và các mục đích tương tự.

Những cách đơn giản để chụp ảnh màn hình máy tính

5 ScreenHunter Pro

ScreenHunter Pro là một trong những chương trình chụp màn hình máy tính tốt nhất. Chụp ảnh màn hình của bạn chỉ cần một cú nhấp chuột. Ngoài các công cụ chụp ảnh, nó còn có chức năng ghi, chẳng hạn như quay video về những gì đang xảy ra trên màn hình của bạn, bạn cũng có thể sử dụng webcam tích hợp trên máy tính để quay video của riêng mình, điều này thật tuyệt nếu bạn đang thực hiện một video hướng dẫn, vlog hoặc dự án khác mà bạn là ngôi sao.

6 CaptureWiz Pro

Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ quay video và ghi hình hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là giao diện không bắt mắt.

7 iSpring Cam miễn phí

iSpring Free Cam là một trình ghi màn hình hoàn toàn miễn phí, không có giới hạn. Nó có giao diện người dùng đơn giản và rất ít cài đặt để sử dụng.

-5 chụp màn hình máy tính

Khi bạn nhấp vào nút ghi, một khung hình được vẽ xung quanh màn hình cho biết khu vực được ghi. Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước khung này hoặc nhập kích thước tùy chỉnh để ghi.

Bạn có thể sử dụng phím F9 để Start và tạm dừng ghi âm và phím Esc để kết thúc ghi âm. Để xóa bản ghi, bạn có thể nhấn F10. Các phím này cũng có thể tùy chỉnh.

Trên đây là những công cụ chụp màn hình máy tính, laptop được nhiều người dùng trên thế giới sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích, bạn có thể chọn cho mình ứng dụng phù hợp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.