Top phần mềm mô phỏng, thiết kế hệ mặt trời 2020

0

Có nhiều ứng dụng trên Windows, MacOS hỗ trợ người dùng mô phỏng, quan sát và thiết kế hệ mặt trời trong nội dung và nhiều thiên hà, đặc biệt. Gói phần mềm thiên văn tốt nhất là mô phỏng không gian 3D. Loại phần mềm thiên văn học trực quan đó là sự thay thế tuyệt vời cho kính viễn vọng. Dưới đây là tóm tắt về phần mềm mô phỏng năng lượng mặt trời tốt nhất năm 2020.

Phần mềm Celestia

Hỗ trợ mô phỏng không gian 3D

Celestia mô phỏng nhiều loại thiên thể khác nhau. Từ các hành tinh và mặt trăng đến các cụm sao và thiên hà, bạn có thể truy cập mọi đối tượng trong cơ sở dữ liệu có thể mở rộng và xem nó từ bất kỳ điểm nào trong không gian và thời gian. Vị trí và chuyển động của các vật thể trong hệ mặt trời được tính toán chính xác theo thời gian thực với bất kỳ tỷ lệ mong muốn nào.

Quan sát bất kỳ dải thiên hà nào

Người dùng có thể dễ dàng điều hướng đến bất kỳ hành tinh, thiên hà và đất liền trên bề mặt của nó. Khi được sử dụng như một cung thiên văn, Celestia cho thấy vị trí chính xác của các vật thể trong hệ mặt trời trên bầu trời. Bạn có thể bật và tắt nhãn và các tính năng hỗ trợ khác bằng phím nóng hoặc phóng to và thu nhỏ các đối tượng quan tâm, chẳng hạn như hệ thống mặt trăng của Sao Mộc.

Phần mềm mô phỏng khuôn mặt

Hỗ trợ chức năng mở rộng, thư viện

Danh mục của Celestia có thể dễ dàng mở rộng. Có nhiều tiện ích khác nhau có chứa các vật thể mới như sao chổi hoặc sao, kết cấu độ phân giải cao của Trái đất và các hệ mặt trời được ánh xạ tốt khác, cũng như các mô hình 3D cho các tiểu hành tinh. và tàu vũ trụ trên quỹ đạo chính xác. Ngay cả các đối tượng hư cấu từ nhượng quyền khoa học viễn tưởng nổi tiếng cũng có thể được tìm thấy.

Tạo vũ trụ của riêng bạn

Xây dựng toàn bộ hệ thống các hành tinh, tinh vân, thiên hà hoặc các vật thể hư cấu. Celestia cung cấp một cơ hội duy nhất để tương tác thể hiện sự sáng tạo của bạn.

Celestia hỗ trợ các loại dữ liệu quỹ đạo khác nhau. Ví dụ, quỹ đạo được lấy mẫu có thể được sử dụng cho tàu vũ trụ hoặc bạn có thể sử dụng hạt nhân SPICE của NASA cho các vật thể khác nhau trong hệ mặt trời.
Liên kết tải xuống: https://celestia.space/doad.html

Phần mềm hệ thống năng lượng mặt trời 3D

Solar System Scope có phiên bản máy tính để bàn và trình duyệt web. Nó hỗ trợ mô phỏng không gian 3D của hệ mặt trời và đài quan sát ảo, và bạn có thể nhấp đúp vào các hành tinh hoặc mặt trăng để mở rộng chúng. Nhấn các phím mũi tên để xoay camera và nhấp chuột để phóng to và thu nhỏ. Bạn cũng có thể mở một số mô hình online thú vị bằng cách nhấp vào nội dung và chọn mô hình từ cửa sổ.

Phần mềm hệ thống năng lượng mặt trời 3D
Phần mềm hệ thống năng lượng mặt trời 3D

Phiên bản máy tính để bàn của phần mềm 3D hệ mặt trời chạy ở chế độ toàn màn hình và có đồ họa chi tiết hơn với kết cấu siêu HD cho các hành tinh và mặt trăng. Nó hỗ trợ hình ảnh chất lượng 2K và 8K cho các chương trình hình ảnh dựa trên NASA.

Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ mô phỏng hệ mặt trời và sự chuyển động của các hành tinh trong vũ trụ rộng lớn. Ngoài ra, công cụ này cũng cung cấp nhiều chi tiết cho các hành tinh, ngôi sao, mặt trăng và các vật thể ngoài trái đất khác.

Liên kết tải xuống: https://www.sologistsystemscope.com/d Download

Ứng dụng RedShift 8

Phần mềm có chế độ máy bay cho phép bạn khám phá thiên hà dưới dạng 3D rực rỡ. Nó cũng cung cấp một bức tranh toàn cảnh mở rộng của Dải Ngân hà và những chân trời ảnh chân thực. Cơ sở dữ liệu của nó bao gồm hơn 100 triệu ngôi sao, 125.000 tiểu hành tinh, 1.800 sao chổi và các thiên thể khác. Với máy ghi âm Macro của RedShift, người dùng có thể ghi lại các chuyến tham quan không gian có hướng dẫn và kết hợp chúng với nhạc nền và ảnh. Một điều tuyệt vời khác của chương trình này là nó cho phép điều khiển phạm vi cho các kính thiên văn robot và ASCOM.

Công cụ mô phỏng hệ thống không gian
Công cụ mô phỏng hệ thống không gian

Một số tính năng chính của RedShift 8

  • Tính toán vị trí và mô phỏng chuyển động của khoảng 100 triệu ngôi sao, một triệu vật thể trên bầu trời và 500.000 tiểu hành tinh với dữ liệu khoa học chính xác.
  • Hỗ trợ truy cập online vào danh mục USNO-B1 với 1 tỷ sao.
  • Thời kỳ kéo dài (4713 TCN – 9999 TCN).
  • Tích hợp số tiểu hành tinh và chuyển động sao chổi.
  • Các chuyến bay 3D đến các hành tinh và mặt trăng, tiểu hành tinh, tàu vũ trụ, ngôi sao, cụm và thiên hà.

Liên kết tải xuống: https://www.redshift-live.com/en/shop/doad/40517.html

WinStars 2

WinStars 2 là một chương trình mô tả hệ mặt trời dưới dạng 3D. Người dùng có thể điều hướng hệ mặt trời bằng con trỏ, áp dụng các tùy chọn thu phóng và điều chỉnh các tham số hình ảnh 3D. Phần mềm này tự hào có cơ sở dữ liệu rộng lớn gồm 2,5 triệu ngôi sao và 10.000 thiên hà, cụm sao và tinh vân. Với công cụ tìm kiếm tích hợp, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm các ngôi sao và hành tinh và WinStars 2 cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các thiên thể. Hơn nữa, kính thiên văn GoTo có thể được vận hành với phần mềm.

Phần mềm học Galaxy
Phần mềm học Galaxy

Liên kết để tải ứng dụng: https://winstars.net/vi/doad/

Phần mềm Stellarium

Stellarium là phần mềm cung thiên văn 3D cho Windows. Đây là một chương trình mã nguồn mở cho bạn thấy những chân trời 3D thực tế với rất nhiều ngôi sao (khoảng 600.000 được bao gồm trong danh mục đầu tư mặc định của nó). Do đó, nó không hoàn toàn giống với phần mềm như Celestia cung cấp trình giả lập du hành không gian.

Ứng dụng quan sát không gian

Stellarium bao gồm nhiều hiệu ứng hình ảnh cho các ngôi sao lấp lánh, sao chụp và nhật thực. Người dùng có thể hiển thị các ngôi sao từ nhiều vị trí khác nhau bao gồm Sao Thổ, Phobos và Sao Hỏa. Nó cũng có nhiều plugin tích hợp mà bạn có thể kích hoạt từ một tab. Một trong số đó là plugin điều khiển bằng kính thiên văn cho phép bạn vận hành một loạt các máy tính có phần mềm.

Liên kết để tải ứng dụng: http://stellarium.org/

Công cụ StarStrider

StarStrider là một phần mềm trực quan hóa không gian đã có một số đánh giá tích cực. Nó hỗ trợ các quan sát thiên văn 3D đầy đủ khác, trong đó bạn có thể khám phá không gian bằng một con tàu không gian ảo. Chương trình bao gồm nhiều chế độ kết xuất, hiệu ứng hình ảnh bổ sung như ống kính và bản đồ bề mặt hành tinh chi tiết mang lại cho nó độ bóng đồ họa cao hơn một chút. StarStrider kết hợp khoảng 118.218 sao từ cơ sở dữ liệu Hipparcos (một vệ tinh ESA trước đó) và nó có thêm một cơ sở dữ liệu gồm hàng triệu sao nữa. Ngoài ra còn có một kính anaglyph mới cho phần mềm cung cấp hiệu ứng âm thanh nổi 3D.

Link download StarStrider: https://www.fmjsoft.com/starstrider.html#doad

Phần mềm động cơ không gian

Space Engine là một trình giả lập không gian toàn diện cho phép người dùng khám phá vũ trụ rộng lớn ‘. Đây là phần mềm miễn phí đại diện cho các thiên thể có dữ liệu từ danh mục Hipparcos và NGC / IC và một số cảnh quan 3D của nó dựa trên dữ liệu thám hiểm không gian. Nó bao gồm hơn 130.000 vật thể không gian và 10.000 thiên hà để phóng, bạn có thể bay qua trong tàu vũ trụ và chế độ máy bay. Chế độ máy bay có các sơ đồ điều khiển linh hoạt dựa trên các phím WASD hoặc bạn có thể chuyển sang chế độ lái tự động bằng cách nhấn phím G.

Kết luận: Trên đây là phần mềm mô phỏng năng lượng mặt trời 3D tốt nhất hiện nay. Khám phá vũ trụ rộng lớn ngay lập tức với những ứng dụng tuyệt vời này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.