Top tính năng đặc biệt của Google Drive có thể bạn chưa biết

0

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa File và dữ liệu online miễn phí tuyệt vời với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết hết các tính năng mà Google Drive mang lại chưa?

Google Drive chứa rất nhiều tính năng độc đáo mà bạn có thể không biết
Google Drive chứa rất nhiều tính năng độc đáo mà bạn có thể không biết

Nhiều người dùng Google Tài liệu biết Google Drive là một trình soạn thảo văn bản dựa trên trình duyệt có khả năng tự động lưu dữ liệu hữu ích. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Google Drive thực sự cung cấp nhiều tính năng độc đáo khác. Cho dù bạn là người dùng Google Documents thường xuyên hay chỉ đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Microsoft Word, chắc chắn bạn sẽ được hưởng lợi từ một số tính năng đó.

Nhập văn bản bằng giọng nói

Một số người chỉ có thể thực hiện ý tưởng của họ bằng cách thể hiện chúng bằng lời nói, thay vì trên giấy. Vì vậy, họ thường ghi lại những gì họ muốn nói. Google Drive đưa công việc này tiến thêm một bước, cho phép bạn nói để viết. Nó thực sự giúp bạn giảm thiểu đáng kể thời gian xử lý tài liệu và là một tính năng tuyệt vời cho những ai khiếm thị hoặc muốn ghi lại chương trình radio nào đó.

Nhận xét về File .doc chưa được chuyển đổi

Chuyển đổi định dạng không chính xác là một vấn đề phổ biến mà người dùng Google Drive phải đối mặt. Đây không thực sự là lỗi Google Drive Vì phần mềm không có quyền chỉnh sửa các định dạng tập tin khác như Microsoft Office. Tuy nhiên, Google Drive cho phép bạn nhận xét về các File .doc mà không cần chuyển đổi. Điều này vừa cho phép bạn giữ định dạng tài liệu Microsoft, vừa ghi chú trên đó để sử dụng sau này.

Xuất File dưới dạng trang công khai

Nhiều người biết rằng họ có thể sử dụng các tính năng của Google Drive để hợp tác xử lý tài liệu cùng một lúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được lợi ích của tính năng xuất bản. File Google Drive đã xuất có thể được xem công khai. Nói cách khác, bạn có thể đặt tài liệu ở chế độ công khai nếu bạn muốn. Tính năng này phù hợp với mục đích sử dụng cá nhân hoặc làm việc nhóm trong doanh nghiệp.

Quét tài liệu trên điện thoại thông minh

Với ứng dụng Google Drive, bạn có thể quét tài liệu và lưu ngay lập tức dưới dạng PDF vào bất kỳ thư mục nào. Bạn có thể sử dụng tính năng này để quét hóa đơn, biên lai hoặc các tài liệu giấy khác. Nhờ nó, bạn có thể dễ dàng lưu giữ mọi thông tin, tài liệu quan trọng mọi lúc, mọi nơi.

Tự động biên dịch

Chúng ta đều biết Google Dịch không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn một câu tiếng nước ngoài mà không cần tìm kiếm sự trợ giúp của thông dịch viên. Trong những năm gần đây, Google đã nỗ lực để làm cho phần mềm biên dịch của họ chính xác hơn. Google Tài liệu và Google Drive hiện có các tính năng dịch tích hợp tương tự như Google Dịch. Nó thực sự hữu ích khi bạn cần giải quyết tài liệu với một nhóm người nước ngoài.

Con trỏ laser trong Google Trang trình bày

Mặc dù đây là một thủ thuật dễ thực hiện trong Google Trang trình bày, nhưng nó không phổ biến trong bất kỳ chương trình PowerPoint nào. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút con trỏ trong khi xuất bản tài liệu của bạn dưới dạng Trang trình bày và bạn sẽ có một con trỏ đặc biệt. Điều này không chỉ hữu ích cho các bài thuyết trình chuyên nghiệp mà còn cảm thấy thú vị khi thay đổi nút chuột thông thường.

“Ông hoàng Internet” Google liên tục cập nhật các tính năng mới để các chương trình của họ ngày càng thân thiện hơn với người dùng. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều tính năng mà Google Drive cung cấp. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng Google Drive hiệu quả hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.