Vì sao Windows 10 thường xuyên phải update?

0

Hệ điều hành Windows 10 được cập nhật thường xuyên khiến người dùng rất khó chịu. Vậy bạn có nên tắt cập nhật trên Windows 10 không? Tất nhiên là không, bản cập nhật Windows 10 thường xuyên có lý do của nó. Chúng tôi cập nhật hệ điều hành để tránh các lỗ hổng bảo mật cũng như cập nhật các tính năng mới giúp máy tính chạy mượt mà hơn.

Cách lên lịch cập nhật Windows 10

Tại giao diện chính, nhấn chọn để Khởi đầu -> Cài đặt.

Trong cửa sổ Cài đặt, chọn mục Cập nhật & Bảo mật. Chọn Windows Update trên menu ngang và nhấp vào Thay đổi Giờ Hoạt động phần dưới Cập nhật Cài đặt.

Đã đến lúc cập nhật

Tiếp theo tại cửa sổ Giờ hoạt động Bạn sẽ Start thiết lập giờ hoạt động của mình, sau đó Windows 10 sẽ tự động cập nhật hệ điều hành. Tuy nhiên, bạn không thể thiết lập thời gian hoạt động quá 18 giờ mỗi ngày.

Lên lịch thời gian cập nhật

Kiểm tra các bản cập nhật hàng ngày

Windows 10 kiểm tra hàng ngày và cập nhật tự động trong nền. Tuy nhiên, chúng ta có thể chủ động điều chỉnh lịch trên các thiết bị của mình để hệ thống máy chủ của Microsoft không bị quá tải đồng thời cập nhật sẽ nhanh hơn.

Hệ thống Windows sau khi kiểm tra bản cập nhật mới sẽ tự động tải xuống và cài đặt. Tất nhiên chúng ta sẽ không phải cập nhật hàng ngày vì khoảng 1 tháng nữa sẽ có các bản cập nhật mới, thậm chí là sớm hay muộn nếu hệ thống phát hiện ra lỗi. Cần biết rằng Microsoft không phát hành các bản cập nhật hàng ngày.

Kiểm tra các bản cập nhật hàng ngày

Cập nhật liên tục

Windows Defender (hay Windows Security) là phần mềm diệt vi rút được tích hợp trong Windows 10. Phần mềm này sẽ hoạt động theo mặc định để chống lại các mã độc hại trên Internet và nó sẽ tự động ngừng hoạt động nếu bạn cài đặt. 1 phần mềm diệt vi rút khác cho thiết bị của tôi.

Các bản cập nhật nhỏ sẽ chạy ngầm liên tục trong khi máy tính đang chạy mà không ảnh hưởng đến hệ thống. Do đó, bạn rất khó biết được hoạt động của Windows Defender.

Cập nhật lịch sử

Cập nhật trình điều khiển

Trình điều khiển cho âm thanh, đồ họa, máy in, v.v. sẽ được cập nhật thông qua Windows Update. Tần suất hoạt động phụ thuộc vào từng thiết bị và các bản cập nhật do nhà phát hành cung cấp.

Gói cập nhật hàng tháng

Hàng tháng, Microsoft phát hành các bản cập nhật chứa các bản sửa lỗi mà họ đã tìm thấy cho toàn bộ hệ thống. Sau khi chúng tôi đã cập nhật bản cập nhật này, chúng tôi sẽ phải khởi động lại máy tính của mình.

Cập nhật khẩn cấp

Có những lúc Microsoft rất khẩn cấp khi phát hiện ra những lỗ hổng lớn cần được khắc phục ngay. Thông thường, hệ thống yêu cầu khởi động lại sau khi cập nhật.

Tại sao Windows 10 phải cập nhật thường xuyên?

Cập nhật tính năng

Phiên bản cập nhật tính năng mới là bản cập nhật lớn diễn ra 6 tháng một lần. Với bản cập nhật này sẽ có nhiều thay đổi, bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng mới thú vị cho Windows 10 và sửa các lỗ hổng do người dùng báo cáo.

Leave A Reply

Your email address will not be published.