Zoom sử dụng bao nhiêu dung lượng Internet?

Thu phóng là một phần mềm học tập và làm việc online từ xa không thể thiếu trong thời kỳ dịch bệnh, nhưng nó có thể cực kỳ ngốn băng thông. Nhưng đừng lo lắng, bạn có Cách giảm mức sử dụng Internet của Zoom ở đó.

Tối ưu hóa băng thông mạng khi sử dụng Zoom

Thu phóng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của những người ở vùng phải cách ly vì dịch. Khi ngày càng nhiều cơ quan phải để nhân viên nghỉ làm ở nhà, Zoom đã trở thành một trong những công cụ tiện lợi để mọi người cộng tác từ xa.

Nhược điểm của Thu phóng là bạn cần có mạng hoặc dung lượng Internet đủ mạnh để các phiên online diễn ra suôn sẻ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết Internet Zoom sử dụng bao nhiêu.

Một cuộc gọi Zoom cần bao nhiêu dung lượng Internet?

Có thể sử dụng khoảng 540MB đến 1,62GB dung lượng mạng mỗi giờ cho cuộc họp trực tiếp trên Zoom. Do đó, mỗi phút, một cuộc họp trong Zoom chiếm khoảng 9MB đến 27MB băng thông Internet.

Bảng bên dưới cho bạn biết cụ thể lượng dữ liệu mạng mà cuộc họp Thu phóng 1 đối 1 sử dụng mỗi giờ, tùy thuộc vào chất lượng video:

Chất lượng video Sử dụng mạng mỗi giờ
480p 540 MB
720p 1,08GB
1080p 1,62 GB

Khi số lượng người trong buổi học online tăng lên, dung lượng mạng được sử dụng cũng tăng lên. Họp nhóm trong Zoom “ngốn” khoảng 810MB đến 2,4GB mỗi giờ, tương đương 13,5MB đến 40MB mỗi phút.

Dung lượng mạng được sử dụng cho cuộc gọi nhóm trên Zoom theo giờ:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Chất lượng video Sử dụng mạng mỗi giờ
480p 810 MB
720p 1,35GB
1080p 2,475GB

Cách giảm lượng Internet được sử dụng trên Zoom

Nếu bạn lo lắng về việc tiêu thụ băng thông mạng, đây là một số mẹo hữu ích để giảm mức sử dụng Internet khi sử dụng Zoom và vẫn đảm bảo phiên online suôn sẻ:

  • Tránh hiển thị video khi bạn không cần. Tắt máy ảnh là một cách hiệu quả để giảm mức sử dụng mạng. Thậm chí, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để tự động vào cuộc họp, học online mà không cần tắt camera.
  • Chỉ chia sẻ màn hình của bạn trên Zoom khi thực sự cần thiết.
  • Tắt cài đặt video HD vì nó yêu cầu nhiều băng thông Internet để hiển thị.

Đừng quên về dữ liệu Internet cần thiết cho hoạt động của Thu phóng phụ thuộc chủ yếu vào hình thức cuộc gọi và số lượng người tham gia. Hy vọng bài viết giúp bạn tối ưu Internet mà vẫn sử dụng Zoom mượt mà.